Cho những ai chưa biết và đã biết Amazon là gì? Amazon là một cụm từ rất phổ biến khi bạn gõ trên dưới với hàng triệu kết quả được tìm thấy. Tuy nhiên, trên thực tại không phải ai cũng hiểu rõ Amazon là gì? Amazon ở đâu? Amazon là ai?.
Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về Amazon là gì? Amazon là một trang web thương nghiệp điện tử, hay dễ hiểu hơn Amazon là trang web bán hàng online trên mạng internet toàn cầu, thuộc quyền sở hữu của công ty Amazon.com Inc, thành lập năm 1994 bởi Jeff Bezos, có hội sở chính tại Mỹ. Ngày nay, Amazon được xem là một trong 4 ông lớn của công nghệ thế giới, bên cạnh Google, Apple và Facebook. Amazon chính là một trong các ông vua bán sỉ trực tuyến hàng đầu thế giới.


Tồn tại dưới hình thức một website thương mại điện tử Amazon: Số lượng người bán hàng và mua hàng trên website này cực kỳ đông 300 triệu khách hàng. Không chỉ đa dạng về mặt hàng mà Amazon còn không hề bó hẹp trong khuôn khổ của một nước hay khu vực, châu lục nào. Nó hoạt động trên khuôn khổ toàn thế giới.Các mặt hàng được bài bán trên Amazon đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. nên khách hàng đến với website thương mại điện tử Amazon này có thể dễ dàng tìm mua được món hàng mà mình cần.
Bắt đầu vào những năm đầu thập niên 90, nhu cầu mua sắm trên thế giới, đặc biệt là tại các nước phát triển đang ngày càng tăng cao. Mặt khác, đây cũng là thời khắc mà Internet đang trên đà nở rộ. Mặt hàng được bán đầu tiên trên Amazon là gì? Sản phẩm tạo nên thành công cho ông trùm số 1 trên thế giới của thương nghiệp điện tử Amazon toàn cầu. Câu giải đáp chính là sách. Đây cũng là lúc đánh dấu bước chuyển biến từ hoạt động mua sách truyền thống sang hình thức mua sách online. ưng chuẩn hình thức mua sách mới, người dùng nhận thấy được những lợi. thiết thực so với mua truyền thống. Sau nhiều năm phát triển, Amazon đã mở rộng thêm thị trường bằng cách bán đồ điện tử, phần mềm, trò chơi video, may mặc, đồ nội thất, thực phẩm, đồ chơi và trang sức,... Năm 2015, Amazon đã vượt qua Walmart để trở nên nhà bán lẻ có giá trị nhất tại Hoa Kỳ tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Vào năm 2017, Amazon đã mua lại Whole Foods Market với giá 13,4 tỷ đô la, điều này đã làm tăng đáng kể sự hiện diện của Amazon với tư cách là một nhà bán buôn truyền thống.
Với những thành công kể trên, cũng đủ lý do để Amazon xuất hiện tại Việt trai.Thị trường mà Amazon phá hoang cũng vô cùng rộng lớn, mang tính toàn cầu chứ không bó hẹp tạo quốc gia, khu vực nào. Theo tìm hiểu về Amazon thì hiện giờ, ngoài trụ sở chính tại Hoa Kỳ và trang bán hàng trực tuyến dành cho nước Mỹ, Amazon còn có nhiều website biệt lập dành cho các nhà nước, châu lục khác, trong đó có Amazon tại Việt Nam.