Theo người phương Đông ý nghĩa sâu sắc phong thuỷ trong ngôi nhà có chân thành và ý nghĩa trong văn hoá tín ngưỡng & chọn nội thất trang trí căn phòng cũng cần theo yếu tố phong thuỷ để mang điều tốt đẹp tuyệt vời nhất cho gia chủ. Tấm thảm sàn chùi chân hay những mẫu thảm nhựa dán sàn cũng cần được mua theo phong thuỷ để đem lại công dụng tốt nhất cho gia chủ.Mẹo lựa chọn thảm sàn để chùi chân đúng phong thuỷ

Thảm lót sàn chùi chân có tác dụng làm sạch đôi bàn chân trước lúc vào nhà cũng giống như điểm tô khoảng không căn phòng xinh xắn lịch lãm phải lựa chọn tấm thảm chùi chân theo phong thuỷ như thế nào là phù hợp nhất? Theo phong thuỷ cửa chính là một yếu tố kha khá quan trọng biểu thị sự hưng thịnh của ngôi nhà vì thế Khi xây dựng cửa chính cần nên đặt ở nơi không hề chuyển đổi được. trường hợp cửa chính không được đặt ở hướng giỏi thảm lót sàn chùi chân là sự việc lựa chọn để hoá giải tà khí cho cửa chính xấu hoặc hoàn toàn có thể sử dụng các mẫu thảm nhựa đang đc sử dụng ưa chuộng bây chừ với rất nhiều mã màu.

Thảm lót sàn nhà chùi chân loại nhỏ có khá nhiều Color khác nhau đc đặt ở nơi cửa chính mỗi người hay bước qua lại nó tác động kha khá lớn với gia chủ nó cần đc trải nằm ở trong cửa chính. nhân tố phong thuỷ đưa ra quyết định bởi Color tấm thảm lót sàn chùi chân dựa trên sự hoạt động trong nguyên tắc tương sinh khắc chế và kìm hãm của ngũ hành. Vậy cần sự lựa chọn màu cho thảm chùi chân rất cần thiết nó chịu ràng buộc phần nhiều vào Color thảm chùi chân & nó sẽ tương ứng với phiên bản mệnh của gia chủ.

+ Tình huống gia chủ người Đông tứ mệnh chạm chán cửa Tây tứ trạch người có mệnh cung thuộc ngũ hành Mộc Hỏa Thủy là mệnh Đông tứ trạch nếu như cửa mở hướng Tây tứ trạch Tức là hướng Tây Tây Bắc Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không đc lý tưởng vì sẽ chạm mặt nên tà khí khắc.

- Cửa hướng Tây Tây Bắc chạm chán tà khí của Kim còn Hướng Tây Nam and Đông Bắc chạm chán tà khí của Thổ and Cửa hương Tây & Tây Bắc gặp gỡ tà khí của Kim chính vì vậy người có mệnh cung Thuỷ Mộc cần sử dụng mẫu thảm nhựa trải sàn có màu lam hoặc màu xám black color màu xanh da trời biển sẫm ở cửa chính để hoá giải. Người mệnh cung Hoả cần sử dụng thảm lót chùi chân màu đỏ màu hồng màu cam màu tím Hình như nên kết hợp những màu với nhau để làm tăng hiệu quả trong trang trí thiết kế bên trong.

- Cửa mở hướng Tây Nam and cửa hướng Đông Bắc gặp gỡ tà khí của Thổ nên người có mệnh cung Thuỷ cần trải thảm chùi chân white color màu bạc màu kem hoặc gold color nâu còn với người cung thuộc Mộc và Hoả tìm mua thảm sàn chân màu xanh hoặc màu xanh lục.

+ Với tình huống gia chủ Tây tứ mệnh là thuộc mệnh Thổ Kim làm cửa Đông tứ trạch là hướng Đông Đông Nam Nam hoặc Bắc sẽ gặp gỡ phải các tà khí khắc phải có sự tìm mua thảm trải sàn tương xứng.

- Cửa hướng Đông & Đông Nam chạm chán tà khí của Mộc cho phải người có mệnh cung thuộc hành Thổ thì trải thảm chùi chân red color màu hồng hoặc màu cam màu tím ở cửa để hóa giải còn người có mệnh cung thuộc Kim thì cần chọn thảm sàn màu trắng màu mất màu kem hoặc màu vàng gray clolor ở cửa để hóa giải.

- Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa cho nên người có mệnh cung thuộc Thổ và Kim phải trải thảm gold color hoặc gray clolor để hóa giải còn cửa phía Bắc chạm mặt tà khí của Thủy cho phải người có mệnh cung thuộc Thổ và Kim cần chọn thảm lót gold color hoặc gray clolor để hóa giải.