nhờ vào các động thái can thiệp của phòng nước, môi trường đã bình ổn trở lại. các địa phương, giá bán Đất Nền không hề không ngừng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại những dự án Đất Nền cũng đua nhau mở bán cắt lỗ sâu.

cơn bão khu đất giảm nhiệt

Sau cơn bão khu đất điên đảo, thị trường Bất Động Sản TPHCM đang có dấu hiệu hạ nhiệt. các thời nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa bàn nhiều xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không còn bắt gặp hàng nghìn cây xanh, trụ điện ven mặt đường dán dày đặc bảng quảng cáo bán Đất Lô Nền, đủ loại giá bán như trước đó đây.

đi theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV mang lại khu dân sinh sống Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) để xem các nền đất sẽ xuất hiện sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, những nền đất này đc bán ra với giá chỉ từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng khá ít thanh toán giao dịch thì nay, dù giảm khoảng 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không có ai hỏi thăm.

theo Hùng, một số trong những địa điểm khác ở Bình Chánh nếu như lâu nay nhiều người tiêu dùng không “ngó ngàng” cho thì nay “sôi động” quay về nhưng bản chất không có giao dịch thanh toán. cụ thể, trên xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá chỉ đất đang được thanh toán giao dịch xung quanh mức 65 triệu đồng/m2, trung tâm Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã đa dạng giá bán khu đất cũng đang ở mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng không rất ít ai mua.

bài viết liên quan : Đất Lô Nền Trà Vinh có nên dự án hay là không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện ngôi nhà Bè, TPHCM), chuyên viên môi giới ở đây đến hoặc, mấy hiện nay thanh toán giảm rõ ràng. nhiều du khách ký gửi bán nền bên dưới giá chỉ mặt bằng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không một ai mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện ngôi nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ với tầm 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách mua.

trong những khi đó, trên một điểm nóng về đội giá đất khi là TP. Thủ Đức, tình trạng tương tự như. sống những đất phân lô bán nền tại khu vực phường Phú Hữu giá đất đã giảm mạnh. chính xác, nếu như trước đây giá chỉ đất một số trong những trung tâm phân lô vào hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ còn khoảng 40-42 triệu đồng/m2.

điều tra của PV cho biết thêm, cơn lốc tiến hành hạ nhiệt. giá bán khu đất trên 5 huyện ven Sài Gòn gồm: Bình Chánh, căn nhà Bè, Hóc Môn, Củ chi, Cần Giờ đều phải có xu hướng đi ngang trong 4 tuần qua sau khoản thời gian không nghỉ 3-20% trong quý 1.

Đua nhau mở bán cắt lỗ

không chỉ Đất Nền, căn hộ cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên ở Q.5, TPHCM đang chào bán cắt lỗ căn hộ cao cấp E.G. Thành phố mang tên Bác. theo giới thiệu, căn nhà có view nội khu diện tích 80m2 gồm có 3 nơi ngủ, chuyển giao hoàn thiện trang dòng thiết bị sang trọng, giá chỉ 4,4 tỷ đồng, cắt lỗ 400 triệu đối với thời gian giải pháp đây vài tháng. Chị mang lại hoặc, do con đang du học sống nước ngoài, dịch bệnh COVID-19 nên không đi làm có thêm đc, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang quốc tế cho con.
ở nhiều tỉnh, nhiều dự án Đất Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ. nhiều khu vực đc nhiều người mua chào bán Đất Lô Nền cắt lỗ tập kết sống huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương cũng như huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, TP. Hồ Chí Minh Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) cùng với giá chỉ 720 triệu đ với mong muốn sẽ “lướt sóng” kiếm lời. tuy nhiên, sau khoản thời gian xuống tiền và tiếp tục mở bán trong 1 tháng vẫn không có thấy gì người mua, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ cùng với giá bán 650 triệu nhằm thu hồi vốn. Chỉ trong khoảng time ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn theo cơn bão đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) san sẻ.

Theo anh Nguyễn Văn Đính, Tổng thư cam kết hiệp hội môi giới Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam, nhờ những động thái can thiệp của phòng nước, môi trường sẽ bình ổn trở lại. để ngăn cản sốt đất, cơ quan điều hành đã siết tín dụng BĐS Nhà Đất, thanh kiểm tra việc dùng đất, đổi khác nhằm sự dụng đất ruộng, đất rừng... những tỉnh thành cũng có thể có xuất hiện xu hướng giám sát nhiều biến động giá chỉ thanh toán khu đất đai khi bị đặt thông tin quy trọng trách cho tổ chức chính quyền địa phương nếu như đất không giảm nóng.

“Khi ngôi nhà nước quản lý chặt cũng như bỏ ra các chú ý, quý khách cũng bắt đầu bình tĩnh khiến môi trường hạ nhiệt hơn”, ông Đính nói.
tìm hiểu thêm : có nên đầu tư trong dự án công trình Đất Lô Nền Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục quản lý khu đất đai, Bộ tài nguyên thị trường đánh giá, sau thời điểm các địa phương công khai thông tin, tình trạng sốt đất sẽ xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt. Ông gọi đây là bài học về điều hành thị trường Bất Động Sản khi do công tác này chưa đc thực hành thấu đáo, dẫn mang đến tình trạng môi giới lợi dụng, tạo nóng thị trường. thời gian đến, Tổng cục điều hành đất đai sẽ chăm sóc quản lý khu đất tại 26 tỉnh, thành phố.