theo JLL nước ta, giá bán căn hộ chào bán mới mẻ trên thành phố đc dự báo sẽ không giảm theo tâm lý thị trường.

báo cáo của đơn vị này chỉ ra, vào quý 1/2021 giá bán sơ cấp trung bình căn nhà đạt 2.468 USD/m2, phù hợp đi theo quý cũng như tăng 0,7% so với cùng kỳ năm kia do nguồn cung chủ yếu từ phân khúc trung cấp với Ngân sách thích hợp. đáng chú ý vào quý này khi là sự kiện tiền chào bán dự án công trình Grand Marina của công ty lớn Masterise với mức giá thành dự kiến lên đến 16.000 USD/m2. đây là mức giá bán cao nhất tại môi trường từ trước tới nay.
Việc Sở TN-MT của thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai đề án tháo gỡ vướng bận bịu pháp lý dự án được kỳ vọng để giúp đỡ cải thiện nguồn cung vào năm 2021 với lượng chào bán mới dự kiến đạt 20.000 – 25.000 căn. những dự án công trình chủ yếu tới từ cửa ngõ phía Đông cũng như phía Nam TP.HCM. vùng đất hiếm có cùng nguồn cung hạn chế sống khu vực nội thành sẽ nhằm chuyển phía nguồn cung và nguồn cầu sang khu vực nước ngoài thành, nơi có quỹ đất rộng lớn và mạng lưới cơ sở giao thông dần hoàn thành. giá căn nhà rao bán mới mẻ được dự báo sẽ không nghỉ đi theo tâm lý thị trường. Sự thành lập của rất nhiều dự án tích hợp quy mô rộng lớn ở địa điểm ngoại thành với nhiều tiện ích thiết thực mang lại việc hình thành những cộng đồng cư dân mới ở đây, nhờ vào đó tâm lý thị trường tiếp tục được xúc tiến theo hướng bền vững.
tham khảo thêm : nhà phố TNR Stars Kiến Tường sắp mở bán với mức giá hấp dẫn

Cùng đánh giá và nhận định, CBRE Việt Nam mang đến rằng, giá chỉ sơ cung cấp căn nhà thành phố dự báo sẽ không nghỉ, trung bình tăng 1 - 4%, riêng căn hộ sang trọng tăng 2 - 7% vào năm 2021 - 2022 nhờ vào có các mặt hàng mới khi là căn nhà hạng sang xuất hiện tên tại quận 1. theo bộ phận này, môi trường căn nhà bán trên TP.HCM trong trong năm này dự kiến tiếp tục không tồn tại đột phá lớn nhưng hồi phục hơn đối với trước đó. môi trường mong muốn tiếp tục có thêm khoảng 17.500 căn nhà với những dự án còn mới ở nhiều quận ven TP.HCM gồm có quận 9, Q.12, Bình Tân, căn nhà Bè.

Nguồn cầu tiếp tục đến từ nhóm khách hàng trong nước trong những khi nhóm khách hàng nước ngoài đang quay về với các tuyến đường bay nước ngoài cũng đang đc mở lại và "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, nhiều chủ đầu tư cũng tương đối linh hoạt khi rao bán nhiều dự án công trình trên ngay những môi trường mục tiêu ở nước ngoài giống như Đài Loan, Hong Kong…. khối lượng căn bán được dự kiến đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn vào năm 2021 và 2022.

Quý 1/2021, bộ phận này ghi nhận TP.HCM sẽ giảm 53% nguồn cung so với cùng kỳ trước kia, còn 1.709 căn hộ. Đây là một trong những quý xuất hiện đầu cung thấp nhất vào 3 năm qua.

thị trường đang dẫn dắt bởi phương thức sang trọng cũng như cao cấp trong lúc đầu cung trung cấp và bình dân ngày càng quý hiếm. phương thức trung cấp cho chiếm phần 41% trong những khi những trước kia phân khúc này chỉ chiếm khoảng 55 - 60% tổng nguồn cung. phương thức hạng sang đứng thứ 2 thị trường, chiếm phần 39% tổng đầu cung. phương thức đẳng cấp chiếm phần 20% và không có nguồn cung rao bán trên phân khúc dân dã vào quý.
đọc thêm : người tiêu dùng đánh giá thế nào về dự án TNR Amaluna Trà Vinh

tỷ lệ hấp thụ của không ít dự án còn mới tại thị trường vẫn khá giỏi, trung bình 80%. môi trường đã hấp thụ dần khối lượng nguồn cung được rao bán tại phân khúc chất lượng cao trong năm 2020. khối lượng hàng tồn kho tại phương thức này giảm 16% so với quý 4/2020.

Theo chị Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, năm 2021 tiếp tục với nhiều gian khổ tuy nhiên về bên tích cực thì nguồn cầu trong nước vẫn duy trì tốt. đây chính khi là cơ hội cho những nhà đầu tư để thâu tóm và đáp ứng nhu cầu tiềm lực này vào giai đoạn thị trường thiếu đầu cung đến khách hàng để ở cũng như người tiêu dùng.