Một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc rất có thể sớm biến thành “thành phố đảo” thứ nhất của VN chính là đến từ ngành nghỉ dưỡng du lịch tăng trưởng tiêu biểu sau đây.
các con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ khiêm tốn tạm dừng ở con số khoảng 300.000 lượt. Đến năm 2019, con số đó đã tăng đều một mức “kỉ lục” với hơn 4 triệu lượt khác nước ngoài, trong đó có tới hơn 600 ngàn lượt là du khách nước ngoài, mang lại lợi nhuận nghỉ dưỡng trên 5.700 tỉ đ, tương đồng hơn 90% tổng lợi nhuận nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện hòn đảo Phú Quốc trở thành trong những “trung tâm du lịch” nổi bật nhất toàn quốc.
Tính chung trong quá trình 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ tăng trưởng về số lượt khác nước ngoài và lệch giá từ du lịch của Phú Quốc vào khoảng 20 – 30%, tốc độ phát triển GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của cả nước. Ngành nghỉ dưỡng – dịch vụ cũng đang góp phần tới 70% trong tổ chức cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn công việc cho khoảng chừng 70% dân số sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi cuốn 321 dự án của các chủ đầu tư, với nguồn chi phí khổng lồ để hình thành khối hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch đồng hóa, vươn tầm quốc tế. Trong 340.000 tỉ VNĐ vốn đăng ký cam kết, phần nhiều là các dự án du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí, đóng góp phần đưa Phú Quốc trở thành trọng tâm du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí độc đáo mang đẳng cấp và sang trọng nước ngoài.

Được lý thuyết biến thành “trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng thời thượng của cả nước, của Quanh Vùng và cả thế giới” nên trong năm gần đây, khối hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ. Cùng theo với sân bay quốc tế, khối hệ thống đường giao thông vận tải quanh đảo, xuyên đảo, đường xương cá liên kết những trục chính, đường ven bờ biển, thành phố đi bộ… cũng đều được thi công đồng nhất, bảo đảm an toàn tốc độ trung bình đạt 60km/h.
đặc biệt quan trọng, từ thời điểm ngày 01/07/2020, Phú Quốc biến thành khu tài chính ven bờ biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời hạn tạm trú 30 ngày. Đấy là điểm mạnh đặc biệt quan trọng tạo đòn bẩy cho du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật nâng tầm, cùng theo với vô vàn chế độ tính chất khác cùng làm cho nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ như: chính sách thuế lôi kéo cho các Công Ty đầu tư, giảm thuế thu nhập cá thể, miễn Thuế VAT tại sân bay…
thời cơ rộng mở khi Phú Quốc lên TP
chiếm hữu nguồn tài nguyên du lịch không hề kém TP Đà Nẵng hay TP Nha Trang, thậm chí có phần cuốn hút hơn vì vẫn giữ được những nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được coi là “ngôi sao đang lên”, giữ tầm quan trọng quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính tỉnh Kiên Giang nói riêng tương tự như nền kinh tế thị trường toàn quốc kể chung. Mặc dù thế, theo không ít chuyên gia kinh tế, Phú Quốc phát triển nhanh nhưng hệ thống cai trị Hiện tại vẫn chưa cân xứng.
cho nên vì vậy, nếu muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và bền vững, đủ chỉ số cạnh tranh với những thiên đàng du lịch nước ngoài như Phuket, Bali… thì không hề liên tục gò bó Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như lúc bấy giờ.
Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho biết từ thời điểm năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có lí thuyết phát triển đảo Phú Quốc là TP trực thuộc tỉnh, cùng theo đó lí thuyết xây cất Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – kinh tế đặc biệt. Bởi thế, việc Thành lập và hoạt động Thành Phố Phú Quốc sẽ tạo nên ĐK cho “đảo Ngọc” phát huy tốt nhất toàn bộ mục tiêu và ưu thế sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có tờ trình trao chính phủ về việc Thành lập TP Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên 589,27km2 và số lượng dân sinh 179.480 người). Nếu được trải qua, đây được xem là Thành Phố biển đảo thứ nhất của VN, xuất hiện thời cơ phát triển về mọi mặt của bản địa, nhất là ngành du lịch nghỉ dưỡng giàu mục tiêu lôi kéo.
Sự hậu thuẫn về cơ sở hạ tầng, chính sách đã lôi cuốn hàng loạt Brand Name lớn, người đầu tư kế hoạch đến với “đảo Ngọc”. Nếu như cách đó 10 năm, Phú Quốc gần như không tồn tại cơ sở lưu trú đạt chuẩn mức 5 sao thì hiện giờ, riêng huyện đảo này đã sở hữu được khoảng chừng 20.000 phòng lưu trú, trong những số đó có hơn một nửa đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
các TĐ kinh tế tài chính lớn như: Vin group, Sun Group, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã làm cho kinh tế tài chính của huyện phát triển nhanh với tốc độ đáng kinh ngạc.
một loạt Brand Name cai quản khách sạn nổi tiếng xuất hiện ở chỗ này như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc trở thành “thiên đường nghỉ dưỡng đẳng cấp”, cung ứng được yêu cầu của không chỉ khách nội địa mà phần đông khác nước ngoài quốc tế.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã mở đầu đầu tư một dự án khủng thứ nhất của bản thân tại đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là sẽ là khu tổ hợp nghỉ dưỡng quý phái khi tọa lạc tại bãi tắm biển đẹp tuyệt vời nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa xuất hiện một đơn vị chức năng nào khai phá trước đây.

không chỉ có vậy, tập đoàn lớn SunGroup cũng hiện đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ở giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần bên ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách du lịch mỗi năm), thừa kế một loạt tiện ích sẵn có với quí phái quốc tế.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự đi lên của “đảo Ngọc” sẽ là rất cần thiết để du lịch nghỉ dưỡng Phú Quốc thực sự cải tiến vượt bậc, tuyên chiến và cạnh tranh liên đới với các “thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo” tiên phong hàng đầu Quanh Vùng và quả đât.
các chuyên gia dự đoán Phú Quốc Sắp bước vào quá trình bứt phá chưa từng thấy trong thời gian biến thành một điểm đến du lịch toàn cầu. Bất dộng sản nơi đây cũng được dự đoán sẽ bùng nổ không chỉ có thế khi tờ trình thành lập và hoạt động TP Phú Quốc được trải qua, hy vọng tạo cho một căn cơ để “đảo Ngọc” phát huy tiềm năng, hợp với tình trạng thực ra của một huyện đảo đông dân, diện tích lớn số 1 nước – gần tương đồng với quốc hòn đảo Singapore.
Được tạp chí CNN bình chọn là 1 19 điểm đến chọn lựa rất tốt Á Lục năm 2019, minh chứng và khẳng định, sau thời điểm khoác lên mình “tấm áo mới” phù hợp hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với sự bứt phá trước đó chưa từng có để vượt bậc xứng đáng “thành phố đảo” thứ nhất của việt nam nức tiếng trên maps du lịch nhân loại.