Bến Tre chính là tỉnh trực thuộc chốn Đồng bằng sông Cửu Long, xuất hiện tiềm năng tài chính lớn, nhất là du lịch.

trong số những năm gần đây, UBND tỉnh đã dự án nhiều dự án công trình xây dựng tỉnh Bến Tre với mục tiêu tăng nhanh đi lên tài chính và phục vụ nhu cầu tất yếu của người dân.

tin tức, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang được xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như đc UBND tỉnh đầu tư các dự án công trình về thông tin quy hoạch Bến Tre nhằm xúc tiến phát triển kinh tế.

như mọi người sẽ biết Bến Tre chính là tỉnh nằm trong Đồng bằng sông Cửu Long cũng như xuất hiện độ dài biển là 60km. Tỉnh Bến Tre có hình rẻ quạt, đầu nhọn tọa lạc thượng nguồn cùng với tập hợp kênh rạch chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không thật rộng lớn chỉ tầm 2394,6 triệu km2 và xuất hiện địa giới hành chính:

mặt Bắc gần cạnh Tiền Giang

phía Tây cũng như Tây Nam ngay cạnh Vĩnh Long

phía Nam giáp Trà Vinh

phía Đông ngay cạnh biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ chia sẻ tin tức thiết kế thành phố Bến Tre cùng với sơ đồ thiết kế của TP.HCM mang đến năm 2030 và tầm nhìn năm 2050.

Bến Tre xuất hiện 9 bộ phận hành chánh cấp cho huyện cũng như có 164 bộ phận hành chính cấp cho xã gồm có 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. dưới đây là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

TP. Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

xây dựng tỉnh Bến Tre
theo nghị quyết cũng như những yêu cầu của đi lên kinh tế của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang được phát triển lên kế hoạch thiết kế vào giai đoạn từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh sẽ chuyển 7.192 ha đất nông nghiệp chuyển hẳn qua phi nông nghiệp. đồng thời, nhưng vẫn tiếp tục đảm bảo diện tích S trồng lúa và nhiều đất bảo tồn nhưng vẫn đc bảo vệ ở mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng biến thành dự án mạnh vào các hạng mục về hạ tầng cơ sở như: hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật. ngoài ra cũng tăng nhanh nhiều vận hành thiết kế những khu chế xuất, điểm công nghiệp gồm các hạ tầng bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa cũng như nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa trên địa phương.

sơ đồ thiết kế Bến Tre

Tỉnh Bến Tre nằm cuối nguồn sông Cửu Long, ở trong khu vực địa lý đặc biệt phù hợp mang lại phát triển kinh tế. Bến Tre năm cách thành phố 87km về mặt Tây, qua 2 tỉnh khi là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng ở ngay cạnh biển Đông cũng như có bề dài mặt đường biển tầm 65 km và các tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo tin tức thiết kế tỉnh Bến Tre, hiện nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng diện tích khu đất thiên nhiên là 236.062 héc-ta. trong đó bao gồm:

173.653 ha diện tích đất dịch vụ mang đến nông nghiệp

62.409 ha diện tích khu đất phi nông nghiệp

2.733 héc-ta diện tích S khu đất nằm trong khu bảo tồn tự nhiên

18.571 ha đất khu đô thị

khu đất khu du lịch chiếm diện tích S là 4.147 héc-ta.

theo đó, bản vẽ thiết kế tỉnh Bến Tre đc chia thành như sau:

quy hoạch cũng như đi lên khu đô thị địa điểm Tây Bắc thành phố Bến Tre

thiết kế khu đô thị nội khu có vị trí xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp hệ thống hạ tầng địa điểm dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

xây dựng cũng như cải thiện thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

đi theo đó, tỉnh tiếp tục dự án mạnh vào các khoản mục đầu tư mang đến hệ thông hạ tầng cơ sở, đi lên các khu đô thị mới, những khu thương mại dịch vụ vận hành Thương Mại và vui chơi giải trí nhằm phục vụ vận hành của bạn.