Nếu đang có ý định buôn bán trong ngành ẩm thực và muốn đầu tư một gian bếp thật sự nhiều năm kinh nghiệm thì chắc hẳn bạn sẽ cần trang bị ít nhất 1 lò nướng công suất cao. Nhưng giữa khá nhiều dòng sản phẩm trên thị trường ngày nay, làm sao để lựa chọn được loại lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất? Trong bài viết hôm nay, https://inoxkienan.vn/ sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua lò nướng phù hợp và tiếp thị một vài dòng sản phẩm tốt, đang được ưa chuộng.

1. Phân loại những lò nướng công nghiệp

1.1. Lò nướng tầng

Lò nướng tầng là thiết bị nướng công nghiệp chuyên dụng có công suất lớn. Phạm vi điều chỉnh nhiệt độ của lò nướng rộng (tối đa cóthể lên đến 300 độ C) nên có thể được dùng để nướng rất nhiều loại bánh khác nhau như bánh trung thu, bánh mì, bánh ngọt, bánh đậu xanh,…


Lò nướng tầng

1.2. Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu là thiết bị nướng sử dụng hệ thống quạt và ống xả để tạo ra luồng khí nóng và hơi nước luân chuyển liên tục. Từ đó, giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn so với những loại lò nướng bánh công nghiệp thông thường khác.

1.3. Lò nướng đa năng

Lò nướng đa năng công nghiệp là một thiết bị bếp thông minh, có thể thực hiện 3 chế độ nấu khác nhau, đó là: hấp áp suất không quá cao, nướng đối lưu và nấu steam phối hợp. Không những thế, một vài lò nướng đa năng còn có thể điều chỉnh ở chế độ nhiệt độ thấp để ủ bột hoặc nấu chậm.

2. Các tiêu chí lúc chọn lựa lò nướng bánh công nghiệp

Để mua được lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất, phù hợp với nhà hàng/khách sạn của mình, bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

2.1. Mục đích sử dụng là gì ?

Trước tiên, bạn cần phải xác định được nhu cầu dùng của mình. Với các mục đích khác nhau thì đề nghị đối với lò nướng bánh cũng khác nhau:

Thực đơn vừa có món nướng, vừa có món hấp: Cân nhắc chọn lò nướng bánh đa năng để tiết kiệm không gian bếp.

Các món cần nướng nhanh như gà nướng nguyên con, rau củ nướng với số lượng lớn, bánh quy: sử dụng lò nướng đối lưu.

Các loại bánh cần được nướng theo tiêu chí riêng như pizza: Nên trang bị 1 lò nướng pizza cho nhà hàng chuyên dụng để tạo ra thành phẩm tuyệt vời.


Mục đích dùnglò nướng là gì ?

2.2. Nên chọn mua lò nướng điện hay lò nướng gas?

Lò nướng gas công nghiệp dùng gas để sinh hoạt. Trong lúc ấy, lò nướng điện lại chuyển hóa điện năng thành nhiệt lượng để nấu chín thực phẩm.

Lò nướng điện có thể là chọn lựa tốt Nếu bạn muốn:

Dùng lò nướng tại trên cao hoặc nhà bếp không khá nhiều không gian để lưu trữ gas

Phòng tránh nguy cơ cháy nổ do rò rỉ khí gas

Kiếm tìm 1 thiết bị nướng có giá tiền không quá cao (thông thường những lò nướng điện sẽ có mức giá rẻ hơn so với lò nướng gas)

Mặt khác, lò nướng gas sẽ là loại lò nướng bánh công nghiệp hoàn hảo cho bạn Nếu bạn muốn kiếm tìm thiết bị nướng có khả năng:

2.3. Công suất của lò nướng

Bạn cần quan tâm xem công suất của lò nướng có phù hợp với quy mô nhà hàng/tiệm bánh của mình hay không có. Tùy theo số lượng thực khách hằng ngày mà bạn cần chọn lò có công suất thích hợp. Ví dụ, Nếu như mở lò mì quy mô lớn, bạn nên chọn những loại lò nướng bánh mì công nghiệp có thể nướng 500-1000 chiếc bánh mì/ngày.

Lưu ý, nên chọn lò có dung tích từ 30L trở lên để có thể nướng được khối lượng thực phẩm lớn cùng 1 lúc. Nếu lò nướng quá nhỏ thì dù vừa với bánh, thành phẩm cuối cùng cũng sẽ chẳng thể đạt độ nở và chất lượng như mong muốn.

>>>> Tham khảo thêm mẫu lò nướng bánh loại tốt công nghiệp

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích tới bạn.