Lò nướng bánh mì là một trong những thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền làm bánh mì. Bây giờ 2 loại lò nướng bánh phổ biến nhất đó là lò nướng bánh mì đối lưu và lò nướng bánh mì xoay, nhưng lò nướng đối lưu đang được ưa chuộng hơn. Hãy cùng tìm hiểu lí do ở sao lò nướng bánh này lại được ưa chuộng ngay dưới bài viết của Inox Kiến An nhé.

Tổng quan về lò nướng bánh mì đối lưu

Theo như khảo sát thông tin chung của Kiến An ở các cơ sở làm bánh mì, thì cứ 10 cơ sở được khảo sát thì tới 7 cơ sở là dùng lò nướng bánh mì đối lưu, 3 cơ sở còn lại sử dụng lò nướng xoay. Các cơ sở lò nướng xoay này đều là các địa điểm bán đa dạng các loại bánh mì có nhãn hiệu.


Lò nướng bánh mì đối lưu

Lý do lò nướng đối lưu được nhiều cơ sở làm bánh mì thường xuyên sử dụng?

Giá tương đối rẻ

Giá của lò nướng bánh mì đối lưu được biết tới tương đối rẻ hơn rất nhiều so với lò nướng xoay, thậm chí mức giá chỉ bằng 1/2. Theo như khảo tin khảo sát mới nhất từ thị trường thì giá lò nướng đối lưu có giá đắt nhất là gần 63 triệu VND. Trong khi đó lò nướng bánh mì xoay thì có thể lên đến chi phí trăm triệu là chuyện bình thường.

—> Chính vì giá thành rẻ mà lò được khá nhiều cơ sở làm bánh mì lựa chọn, đặc biệt là những cơ sở mới đi vào hoạt động có vốn hạn hẹp, muốn tiết kiệm chi phí.

Nướng bánh ra lò đạt chất lượng đến 95%

Với nguyên lí hoạt động theo cơ chế đối lưu điều này được lí giải bằng việc đưa luồng nhiệt đi từ các thanh nhiệt ở hai bên lò đến từng khay bánh. Tại đây lượng nhiệt tỏa đều làm bánh chín đêu, vàng giòn ở bên ngoài, đạt chất lượng đến 95%, trong lúc nướng thủ công bởi lò đất thì chỉ được 70-80% là cao.


Lò nướng đối lưu cho chất lượng bánh chín lên đến 95%

Lò nướng bánh đối lưu có các loại nào trên thị trường bây giờ ?

Hiện nay trên thị trường sẽ có 4 loại lò nướng đối lưu: lò 5 khay, 8 khay, 10 khay và lò nướng số lượng lớn. Tùy từng kích thước khay mà có giá tiền cũng như năng suất nướng mỗi mẻ khác nhau.

Lò nướng 5 khay: thường được dùng tại những cơ sở làm bánh mì nhỏ có năng suất khoảng 200 – 300 bánh/giờ

Lò nướng 8 khay: có năng suất từ 320 – 380 chiếc/giờ

Lò nướng 10 khay: có năng suất từ 400 – 600 chiếc/giờ

Lò nướng số lượng lớn: bạn có thể đăt theo nhu cầu và nướng hàng nghìn chiếc/giờ.

Lò nướng bánh mì đối lưu ở Kiến An có thể làm theo nhu cầu

Đối với các ai đang có ý định buôn bán bánh mì thì hy vọng đây sẽ là một bài viết bổ ích. Tạo điều kiện cho bạn chọn được 1 chiếc lò có giá tiền vừa phải mà năng suất không kém gì các lò nướng đắt tiền khác.

>>>> Tham khảo thêm dây chuyền sản xuất bánh đầy đủ bao gồm: https://inoxkienan.vn/day-chuyen-san-xuat-banh-mi

Hãy nhanh tay liên lạc theo số Hotline Kiến An để sớm có thể sở hữu chiếc lò nướng đối lưu này bạn nhé.