Để giúp máy photocopy hoạt động lâu dài, ít hỏng hóc thì việc bảo quản chúng cẩn thận là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên chẳng phải chủ sở hữu nào cũng biết được điều ấy khiến máy xuống cấp nhanh chóng. Đừng lo âu, hãy cùng http://namtruongkhang.vn tìm hiểu một số lưu ý bảo quản máy photocopy dưới đây để giúp máy luôn tốt và bền bỉ theo thời gian.
Máy photocopy có khả năng sử dụng vô cùng trong khoảng thời gian dài trong văn phòng công ty. Thời gian sử dụng có thể lên tới 5 -7 năm mà máy vẫn có thể chạy tốt. Nhưng, để đạt được điều ấy, đòi hỏi người chủ sở hữu máy photocopy phải để ý tới bảo trì, bảo dưỡng thật tốt. Ngoài ra, việc bảo quản máy photocopy đúng cách cũng góp phần không nhỏ giúp năng cao tuổi thọ, giúp máy photocopy luôn tốt và bền theo thời gian.
1. Về môi trường đặt máy photocopy
Hãy giữ cho máy photocopy của bạn ở môi trường không quá lạnh hoặc quá nóng, hạn chế đặt nó gần cửa sổ hoặc bồn nước.
Hấu hết các model máy photocopy mới đều được thiết kế với có khả năng chống bụi. Tuy nhiên bạn cũng cần đảm bảo khu vực để má không có quá nhiều bụi bẩn. Nếu không tránh khỏi, chẳng hạn chổ đặt máy Photocopy gần các công trường xây dụng hay trong nhà máy xi nghiệp, gần những tuyến đường… hãy xem xét phủ máy photocopy bằng một tấm ni lông/ vải những lúc không sử dụng máy thường xuyên.


Nếu thấy có tín hiệu có chuột, gián hay bất cứ vị khách không mời khác ở gần máy Photocopy thì tốt nhất bạn hãy bẫy nó ra càng sớm càng tốt trước khi nó làm hỏng chiếc máy của bạn.
2. Không đặt máy photocopy gần đồ ăn, thức uống và nơi có độ ẩm cao
Một trong các lỗi phổ biến trong việc bảo quản máy photocopy của những văn phòng làm việc thường là để máy tiếp xúc với nước, thức ăn. Không chỉ có nguy cơ làm bẩn máy mà còn có thể rơi vãi vào bên trong gây hỏng máy.Đặt thức ăn gần máy photocopy còn khiến nguy cơ dẫn côn trùng vô cùng hại như gián, chuột… chạy vảo bên trong gây hỏng máy.
3. Vệ sinh và bảo trì định kỳ
Một trong các điều khiến máy photocopy có thể dùng trong khoảng thời gian dài nhất là chú trọng việc bảo trì định kỳ. Kịp thời phát hiện hỏng hóc, sự cố nhỏ có thể giảm thiểu được nhiều sự cố nguy hiểm hơn.
Tốt nhất, doanh nghiệp có thể ký hợp đồng bảo trì máy photocopy với các đơn vị sửa chữa máy uy tín theo tháng hoặc theo quý để đảm bảo máy photocopy luôn đặt trong điều kiện tốt nhất.
>>>Tham khảo: Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại TPHCM
Bên cạnh đó, việc vệ sinh máy thường xuyên cũng rất tốt. Hạn chế bụi bẩn nhiều rơi vào các linh kiện của máy làm giảm chất lượng bản in và tuổi thọ máy photocopy.
Máy photocopy của bạn có dùng được lâu dài, có tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn đối xử với chúng. Với việc bảo quản máy photocopy đúng cách, chắn chắn sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn cho công việc của bạn.
Bài viết trên đây đã cung cấp một số lưu ý giúp bạn bảo quản máy photocopy lâu dài. Nếu như bạn có nhu cầu mua hoặc thuê máy photocopy giá tốt. Liên hệ ngay với công ty Nam Trường Khang – đơn vị cung cấp máy photocopy chính hãng uy tín nhất hiện nay – theo thông tin liên hệ bên dưới để được trả lời và hỗ trợ kịp thời.
Thông tin liên hệ
Công ty TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NAM TRƯỜNG KHANG
VP HCM: 0286.27.37.130
P. Kế toán: 0906.780.185
P. Kinh doanh: 0933.906.212
P. Kỹ thuật:
  • 0767.011.347 (HCM, các tỉnh phía Nam)
  • 0934.578.291 (Phú Quốc)

Văn phòng: Số 26 Đường B6, P. 12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh