Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành đã ngắt mạch 3 trận hòa và thua của họ bằng chiến thắng quý giá trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ngay ngày mở màn giai đoạn 2 LS V-League 2020. Đó có thể xem là bước đệm để họ tự tin hơn nhằm thực hiện cuộc “đại lật đổ” ở mùa bóng năm nay.

Xem thêm: https://nhacai247.info/kinh-nghiem-ca-cuoc

Sài Gòn FC chưa dám nói tới chuyện vô địchHLV Vũ Tiến Thành thẳng thắn cho biết dù Sài Gòn đã có 27 điểm, vẫn xếp đầu bảng (hơn đội thứ 2 Viettel 2 điểm) khi V-League chỉ còn 6 lượt trận nhưng chừng đó chưa là gì để nói về chức vô địch sẽ đến với họ năm nay.
Sài Gòn đã biết tự giải tỏa sức ép cho mình với 3 điểm trên sân Thống Nhất ngày 9/10 vừa qua. Thầy trò HLV Vũ Tiến Thành vẫn bảo vệ được ngôi đầu bảng khi mùa giải còn 6 vòng đấu và hiện tại, khoảng cách vẫn là 2 điểm với đội thứ 2 Viettel.
Năng lực chinh phục của Sài Gòn bị đặt dấu chấm hỏi lớn khi họ chưa hề có kinh nghiệm đua đường dài và dòng máu chiến thắng như CLB Hà Nội. Tuy nhiên, trong một mùa bóng nhiều khác biệt, không điều gì là không thể.
Có thể thầy trò HLV Vũ Tiến Thành vừa đá, vừa run khi hơi nóng luôn phả vào gáy mình, nhưng khoảng cách điểm hiện tại của họ với đối thủ được nhận định lớn nhất cho chức vô địch là Hà Nội đang là 4 điểm. Trên lý thuyết, họ có quyền “gãy” 1-2 trận mà có thể Viettel hay Hà Nội, 2 đối thủ có thực lực và khát khao vô địch không dễ theo kịp.
Lịch thi đấu cũng ủng hộ Sài Gòn khi họ sẽ chơi với những đối thủ mạnh dần lên trước khi chạm trán Hà Nội (vòng áp chót) và Viettel. HLV Vũ Tiến Thành ý thức được cơ hội rất lớn cho đội nhà nên đã buộc các cầu thủ phải tập trung tối đa, chơi trận nào cũng như trận chung kết để tìm kiếm lợi thế.
Với phong độ hiện tại, cộng với việc Viettel lẫn Hà Nội thất thường hơn mình, Sài Gòn có quyền nghĩ đến lịch sử.


Sài Gòn FC đang đứng trước cơ hội lớn để lật đổ ngôi vương của CLB Hà Nội tại V-League. Ảnh: VPF

Trận đấu với B.Bình Dương tuần này ở đất Thủ, cơ hội vẫn rất lớn cho Sài Gòn. Đội chủ sân Gò Đậu có vẻ đã hài lòng với những gì làm được năm nay.
Trận đại bại ở Cẩm Phả tuần trước cho thấy sức chiến đấu của thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn đã giảm thiểu đi nhiều. Tiến Linh cùng các đồng đội năm nay không hề được đánh giá cao.
B.Bình Dương nhiều khả năng sẽ chơi phóng khoáng để cống hiến cho CĐV trận đấu đẹp. Nếu điều này xảy đến, chủ nhà càng dễ phơi áo trước đội khách vốn có sở trường phản công rất nhanh.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh của HLV Phạm Minh Đức tuần trước đã “chết” bởi 2 đòn phản công thần tốc như thế của Sài Gòn. Nhiều khả năng tuần này, Pedro sẽ trở lại để làm chỗ dựa cho các đồng đội nơi tuyến đầu. Cùng với Geovane cũng đang có phong độ cao, Sài Gòn có nhiều phương án đánh bại B.Bình Dương.


Vấn đề với Sài Gòn chính là chủ nhà sẽ đối đãi khách thế nào. Ở lần gặp nhau gần nhất, 2 CLB đã chia điểm tại Thống Nhất. Một khi B.Bình Dương đã chủ động phòng ngự, Sài Gòn mới chính là CLB bất lợi. Còn nếu chọn chơi cởi mở, cơ hội dẫn đầu của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành sau vòng 2 giai đoạn 2 là rất cao.
  • Sài Gòn FC chưa dám nói tới chuyện vô địch


Nếu Sài Gòn có 3 điểm ở vòng này, các đối thủ bám đuổi đá sau sẽ hứng chịu áp lực nặng nề. Viettel sẽ chơi ngay sau trận đấu của Sài Gòn và phải làm khách của TP.HCM, CLB từng khiến họ thua trắng 3-0 ở lượt đi. Ngay cả Hà Nội, CLB phải đá với HAGL ở cứ địa Pleiku, nơi chủ nhà chưa biết thua tại đây lần nào năm nay, sẽ là một hiểm họa tiềm ẩn.
Việt Hà