Hiện nay, bảo hiểm du lịch quốc tế đang dần được mọi người, đặc biệt là giới trẻ, quan tâm nhiều khi việc du lịch và du lịch nước ngoài trở thành một sở thích, một đam mê hay thậm chí là một nhu cầu của cuộc sống. Rủi ro luôn bất ngờ và việc bạn đang ở nước ngoài sẽ khó xoay sở hơn rất nhiều. Vì thế, bảo hiểm du lịch quốc tế chắc hẳn sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong hành lý của bạn để chuyến đi được an toàn và an tâm hơn.


Bảo hiểm du lịch quốc tế là gì?
Bảo hiểm du lịch quốc tế là một loại bảo hiểm mà bạn sẽ được bảo vệ trước các rủi ro xảy ra trong các chuyến du lịch của mình, áp dụng kể cả khi bạn du lịch ở nước ngoài. BHBL quốc tế sẽ rất hữu dụng đối với những người đam mê du lịch hoặc thường xuyên phải di chuyển sang nước ngoài.

Chúng ta không thể lường trước các rủi ro có thể xảy đến trong chuyến đi của mình. Đặc biệt, trong các trường hợp đang ở một đất nước hoàn toàn xa lạ sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn khi xoay sở và giải quyết vấn đề. Do đó, bảo hiểm du lịch quốc tế với nhiều tiện ích, sẽ có khả năng bảo vệ bạn trước những sự cố và khiến bạn an tâm hơn trong suốt chuyến đi.

Những trường hợp được chi trả (quyền lợi) khi mua bảo hiểm du lịch
Chi phí điều trị bệnh hoặc thương tật ở nước ngoài và Việt Nam
Chẳng ai trong chúng ta có thể biết trước điều gì sẽ xảy đến với mình. Mọi lúc mọi nơi, đặc biệt là khi đang du lịch nước ngoài, rủi ro có thể xảy đến bất cứ lúc nào mà không hề có sự báo trước. Đôi khi, chúng ta sẽ rơi vào trạng thái hoang mang và bế tắc không biết phải giải quyết tình huống như thế nào, nhất là các vấn đề liên quan đến tài chính. Do đó, khi sở hữu bảo hiểm du lịch quốc tế, bạn sẽ an tâm hơn và được bảo vệ tốt hơn về cả sức khỏe và tài chính trong suốt chuyến đi.

Chi phí thăm bệnh ở nước ngoài dành cho người thân
Tùy vào gói bảo hiểm du lịch đã mua, thông thường sẽ bao gồm chi phí thăm bệnh dành cho người thân. Đối với trường hợp người được bảo hiểm phải điều trị ở nước ngoài và yêu cầu thăm bệnh. Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí đi lại và ăn ở, cho một người thân hoặc một người bạn của người được bảo hiểm đến thăm viếng. Người được bảo hiểm phải nằm viện (trên từ 3 đến 10 ngày, tuỳ quy định của từng công ty bảo hiểm) ở nước ngoài do hậu quả của thương tích hoặc bệnh tật mắc phải trong chuyến đi.

Hủy hoặc hoãn chuyến đi
Với nhiều lý do khách quan, chuyến bay hoặc tour du lịch của bạn có thể bị hoãn hoặc hủy làm ảnh hưởng đến lịch trình, công việc của bạn. Đôi khi, bạn sẽ vừa mất thời gian vừa mất tiền trong những trường hợp trễ hoặc trì hoãn này. Bảo hiểm du lịch quốc tế có trách nhiệm bồi thường, đền bù cho bạn đúng theo quy định khi bạn bị hủy chuyến bay hoặc hủy tour.

Mất hoặc thất lạc hành lý
Việc thất lạc và mất mát hành lý gây nên cho bạn nhiều phiền toái. Bảo hiểm du lịch quốc tế cũng sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn bằng cách bồi thường hoặc hỗ trợ bạn theo từng cam kết trong hợp đồng đăng ký bảo hiểm.

Và mất mát hoặc thiệt hại do hỏa hoạn đối với tài sản nội thất tại nơi cư trú ở Việt Nam.


shopbaohiem.vn (Shop Bảo Hiểm) là kênh tư vấn và bán bảo hiểm trực tuyến uy tín nhất. Những năm gần đây, nhu cầu tham gia bảo hiểm ở nước ta ngày một tăng cao. Cùng với sự đi lên của nền kinh tế, chất lượng dịch vụ bảo hiểm cũng đòi hỏi phải được một cải thiện, chuyên nghiệp hơn. Shop bảo hiểm quy tụ những chuyên viên tư vấn đã có kinh nghiệm về bảo hiểm, có đầy đủ thông tin và am hiểu về các công ty bảo hiểm đang có mặt trên thị trường, qua đó giúp Shop bảo hiểm có thể đưa ra đê xuất về gói bảo hiểm phù hợp nhất cho khách hàng.

>>> Tham khảo thêm:phạm vi bảo hiểm du lịch

View more random threads: