Trạm thu phí hiện đang được áp dụng phổ biến trên các các con phố của TP.HCM. Trong ấy, những barie tự động chính là một bộ phận quan trọng hỗ trợ những nhân viên thu phí vô cùng lớn. Vậy barie tự động của những cabin thu phí này khác gì so với những loại khác? Hãy cùng ICDtìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Vai trò của barie tự động tại các trạm thu phí
Những trạm thu phí hiện nay đều lắp đặt barie tự động, thiết bị này là phương tiện hỗ trợ đắc lực tại các trạm thu phí giúp nhân viên tại trạm chẳng phải đi lại nhiều mà chỉ cần ngồi tại một vị trí và điều khiển nút bấm để đóng/ mở barie cho phép các phương tiện dừng xe, đóng thuế và lưu thông qua trạm BOT.


Trạm thu phí BOT thường xuất hiện rất nhiều ở trên các tuyến đường cao tốc, đường quốc lộ, trạm có thể xuất hiện ở đầu hoặc cuối của tuyến phố. Mục đích của trạm thu phí là thu phí đường bộ của các phương tiện giao thông lưu thông trên các con đường này.
Việc dùng barie tự động tại khu vực trạm thu phí góp phần làm giảm khối lượng công việc cho nhận viên tại những bốt bảo vệ của trạm thu phí. Barie tự động cho trạm thu phí hoạt động theo nguyên tắc nâng cánh tay lên để xe đi ra hoặc đi vào. Áp dụng máy móc và thiết bị kỹ thuật cao, khí xe đi ra/ đi vào cần barie sẽ tự động nâng lên và hạ xuống tùy theo điều chỉnh. Việc này, giúp người trực không tốn quá nhiều thời gian công sức cũng như đảm bảo các phương tiện có thể lưu thông ổn định, hạn chế ùn tắc.
Tiêu chí lựa chọn barie chuyên dùng trạm thu phí
Lựa chọn barie cho trạm thu phí cần đảm bảo những tiêu chí sau:
– Tốc độ đóng mở thành chắn phải mau chóng trong khoảng từ 0,3s – 0,9s
– Nên lựa chọn barie có tay cần hình trụ lắp đặt cho barie tự động tại các trạm thu phí vì sẽ đảm bảo cản gió tốt hơn, hoạt động tốc độ hơn và bền hơn.
– Barie tự động nên được liên kết với hệ thống kiểm soát thông minh để có thể đóng/ mở thanh chắn chỉ với một thao tác là nút nhấn hoặc liên kết, đảm bảo việc thu phí diễn ra mau chóng và dễ dàng.
– Góc mở thanh chắn barie cho trạm thu phí có thể điều chỉnh từ 60 tới 90 độ
– Barie trạm thu phií có thể điều chỉnh được tốc độ đóng.
Barie tự động cho trạm thu phí giá bao nhiêu?


Barie tự động chuyên phục vụ trạm thu phí có tốc độ đóng/ mở dao động từ 0.3s đến 0.9s có giá bao nhiêu là vấn đề được người sử dụng hiện nay. Giá barie tự động có giá dao động từ khoảng 30 triệu đồng đồng/ bộ. Nhưng đây chỉ là mức giá tối thiểu cho một bộ barie lắp đặt cho trạm thu phí, bởi trong quá trình lắp đặt còn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng muốn lắp thêm tính năng gì để kiểm soát trạm thu phí.
>>>Có thể bạn sẽ quan tâm: Cabin thu phí giao thông chất lượng tốt tại http://icd.com.vn/cabin-thu-phi-giao-thong-cabin-bao-ve-nha-ve-sinh-thong-minh/cabin-thu-phi-giao-thong-bot
Ngoài ra, nếu như khách hàng lắp thêm tấm pin năng lượng mặt trời dạng nhỏ để phòng trường hợp mất điện mà barie vẫn hoạt động thông thường thì giá sẽ tăng thêm tùy vào đơn vị cung cấp.
Đi kèm với barie chất lượng tốt là cabin thu phí đáp ứng yêu cầu an toàn tại trạm thu phí. Nếu như bạn bạn có nhu cầu trang bị sản phẩm này cho công trình thu phí, hãy liên hệ với ICD - đơn vị thi công bốt thu phí chuyên nghiệp với các sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ với thời gian - theo thông tin liên hệ bên dưới:
THÔNG TIN CÔNG TY
Công ty CP Phát triển Công nghiệp và Đô thị Việt Nam (ICD)
  • Trụ sở: Đường 72- Khu Cầu 6 Thăng Long-Kim Nỗ-Đông Anh
  • VP HN: Số 489 Đường Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - HN
  • CN. HCM: Số 50/3 Lý Thường Kiệt, Thị trấn Hóc Môn, TP. HCM
  • Điện thoại: 0989 449 198 - 0988 050 688
  • Điện thoại HCM: 0903 32 25 26
  • Email: info@icd.com.vn