Sau 1 thời gian, việc cải tạo, sang sửa nhà cửa sẽ làm mới lại không gian sống nhưng điều đó cũng cùng lúc phá làm vỡ bố cục và đổi thay các nhân tố phong thủy vốn có của ngôi nhà. Nếu như không cẩn thận, việc tu sửa nhà sẽ làm thay đổi phong thủy tốt, mang tới sự xui xẻo cho gia đình.

Việc xây sửa nhà, người Việt ta luôn mang ý kiến "có kiêng có lành". Luôn ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau đây sẽ giúp gia chủ nắm bắt được những yêu cầu quan trọng cần phải giảm thiểu lúc sửa sang nhà để mang đến phúc khí cho tổ ấm của mình. Cùng với công ty thiết kế thi công Nội Thất Không Gian Mới tham khảo quaCác điều cần kiêng kỵ khi sang sửa nhà để hợp phong thủy nhất

Dựa vào tuổi chọn giờ lành tháng tốt

Đối với rất nhiều người luôn có quan niệm, việc xây nhà mới thì quan trọng nên mới cần phải xem tuổi và chọn ngày lành tháng tốt, còn việc sửa sang thì không cấp thiết phải chú trọng tới điều trên.

Nhưng sai hoàn toàn, chuyên gia phong thủy nói rằng, Trong trường hợp chỉ sửa sang nhỏ thì đúng là gia chủ không nhất định phải xem tuổi và chọn thì giờ. Ngoài ra, Nếu việc sửa chữa cũng như cải tạo khá nhiều như nâng tầng, làm lại mái, thay đổi kết cấu những phòng ốc... Thì gia chủ nên xem tuổi, giờ lành tháng tốt để việc sửa chữa hợp phong thủy.

Bắt buộc chính của việc chọn lựa thời gian sửa nhà là để biết được ngôi nhà này có vượng khí trong thời gian nào, từ đấy kích hoạt, bổ sung thêm. Đồng thời, cũng biết được trong căn nhà có luồng khí xấu chỉ cần khoảng nào để biết cách hóa giải.

Nếu việc sửa nhà có thời giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ tạo được những loại năng lượng tốt, việc xây sửa sẽ luôn diễn ra hanh thông, tiện lợi, đem đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Đặc biệt lưu ý việc chọn màu sơn

Theo nguyên lý ngũ hành, bao gồm Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi mệnh có các màu sắc rất đặc biệt. Khi tu sửa, khoác lên "màu áo" mới cho căn nhà của mình, ngoài các nhân tố thẩm mỹ, nên lựa chọn màu sơn hợp với vận mệnh của gia chủ.

Trong trường hợp gia chủ mệnh Thủy nên chọn màu lam hoặc màu xám, mệnh Mộc thì chọn nâu hoặc xanh lục, mệnh Hỏa thì màu đỏ, Thổ thì chọn nâu, vàng, Kim thì màu trắng. Gia chủ cũng có thể chọn màu theo hướng tương sinh, tỉ dụ người mệnh Hỏa cũng có thể chọn màu xanh (của Mộc) theo nguyên tắc Mộc sinh Hỏa.

>>>> Tham khảo thêm: dịch vụ chuyên nhận sửa chữa nhà ở bình dương


Những vị trí mang tài lộc khi cải tạo phòng khách

Phòng khách hầu như luôn gương mặt của cả căn nhà, là nơi đón tiếp khách mời, cũng là nơi thể hiện gu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế của chủ nhân. Chính do đó, có thể xem đây là một trong những không gian cần được chú trọng nhất.Theo những ý kiến phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng tạo ra giúp sinh khí điều hoà cũng như luân chuyển tiện lợi. Bởi vậy, Nếu như phòng khách của bạn đang trong tình trạng sai lệch, gấp khúc, khi sửa sang lại nhà, gia chủ nên thiết kế làm sao cho phòng khách được vuông vắn, điều này giúp không chỉ hợp phong thủy mà còn khiến căn phòng có cảm giác phổ biến, sáng sủa và hợp nhãn hơn

Việc sửa sang phòng khách nhớ đừng quên vị trí tài lộc. Đây chính là vị trí từ cửa ra vào với góc tường phòng khách, Nếu vị trí này bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác sẽ tác động rất không tốt tới tài lộc của gia chủ.

Nhớ đừng đặt bếp đối diện cửa

Theo quan niệm của người xưa, việc mở cửa nhìn ngay thấy bếp thì tiền của sẽ hao hụt. Chính bởi vậy, nên việc đặt bếp đối diện cửa là phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy, sẽ làm hao hụt tài lộc của gia đình, thậm chí còn tác động đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình. Tốt nhất, chủ nhà không nên thiết kế bếp đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng ngủ… Trong trường hợp quá khó để bố trí bếp, có thể hóa giải bằng cách làm rèm, kệ, vách ngăn… để che chắn.

Không nên để cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng

Trong nhân tố phong thủy, loại chảy cửa cần phải đi lại chậm ở trong nhà và phải lưu giữ được càng rất nhiều nguồn năng lượng càng tốt. Chính sự thăng bằng và kết hợp của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau hết nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ xúc tiến dòng chảy này trở thành nhanh và ác liệt như một con thác.

Không nên đặt nhà vệ sinh ở chính trọng tâm ngôi nhà

Trọng tâm của ngôi nhà cũng như tim của con người nên có vai trò cực kì quan trọng. Nếu trọng điểm không được sạch sẽ thì sức khỏe và tài vận cũng theo đó mà xuống dốc.

Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, Nếu nó được đặt ở giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây tác động đến vận khí của cả gia đình. Bởi thế khi sửa nhà, cần đặc biệt chú ý đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm.