Với bất cứ đứa con nào, dù to, dù nhỏ, ngày sinh nhật hẳn sẽ luôn là thời gian để trông mong được nhận món quà từ cha mẹ. Quà tặng không cần là vật chất có giá trị nhưng nhất định phải là điều gì đó có ý nghĩa và được con thích.

1. ĐỒ CHƠI

- Các món đồ chơi thích hợp làm quà biếu tặng sinh nhật bé trai dưới 10 tuổi mà bố mẹ có thể cân nói để tặng cho con như: mô hình robot, mô hình ô tô, mô hình nhà, bộ lego, ghép hình, xếp gỗ, bộ cờ vua, bộ cờ tướng, đồ chơi câu cá, đồ chơi thể thao.- Các món đồ chơi lành mạnh không chỉ mang tính giải trí mà còn hết sức có ích để tăng trưởng trí thông minh, khả năng thông minh, kiến thức của bé cho mai sau.

2. XE ĐẠP

Bé trai khoảng khoảng từ 8 tuổi trở lên là có thể luyện tập đi đến những nơi gần nhà bằng xe đạp được rồi, đạp xe cũng là một môn thể thao tốt cho sức khỏe cũng như tạo lề thói năng động, tính tự lập sau này. Cha mẹ hãy mua các chiếc xe đạp cỡ nhỏ phù hợp để tặng con trai nhé.


3. ĐỒNG HỒ

- Rất hay và thiết thực trong số 10 quà tặng sinh nhật cho con trai ngày hôm nay đó chính là đồng hồ con nhỏ. Đây là một phụ kiện cực kỳ hữu dụng cho thói quen xem trọng thời gian giờ giấc của các cậu con trai, cùng lúc, nó còn đem đến phong cách phong cách “chất” cùng rất nhiều tính năng tương trợ cho việc học, vui chơi.


- Quà tặng sinh nhật bé trai 6-10 tuổi nên là các chiếc đồng hồ điện tử, màu sắc dễ thương. Độ tuổi từ 10-15 sẽ thích hợp hơn với các mẫu có màu ít vượt bậc hơn, ngoài đồng hồ điện tử có thể dùng cả đồng bể mặt kim, smartwatch.

- Hết sức quan trọng khi chọn đồng hồ: hãy mua sản phẩm có kinh nghiệm, nguồn cội xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó, do tính năng động của những cậu con trai, cha mẹ nên dành đầu tiên các kiểu dáng thể thao của hãng Casio (Nhật Bản), chúng luôn được biết đến là có tuổi thọ cao nhất hiện tại.

4. GIÀY

- Các bé trai phát triển liên tục từng ngày nên mỗi dịp sinh nhật thì tặng một đôi giày mới là điều hết sức hợp lý và bổ ích. Quan trọng nhất, giày là một thứ mà bé trai nào cũng thích, đặc biệt là các thiết kế thể thao hoặc giày vải phong cách.


- Với những bé trai trong khoảng 12-16, độ tuổi đang “nhổ giò” mạnh mẽ, bố mẹ nên mua sắm giày size khá lớn một ít để con có thể mang lâu hơn, hạn chế trường hợp mới mua sắm chưa gì đã xỏ không vừa.

5. QUẦN ÁO

Cũng như giày dép, áo quần nhất định là thứ chẳng thể thiếu. Không như các trang phục sắm thường nhật, ngày sinh nhật là dịp hết sức hoàn hảo để tặng các bộ đồ với thời trang mà con thực sự thích (chứ không hề y phục mà ba má thích con mặc nhé).


6. CHUYẾN ĐI CHƠI

- Rất xuất sắc Nếu cha mẹ muốn dành quà tặng cho con trai ngày sinh nhật là một chuyến đi chơi. Bé trai từ 6-12 sẽ hết sức thích đi đến các nơi như thảo cầm viên, khu vui chơi tàu lượn, xe điện, hay những địa điểm như công viên nước, Đầm Sen, Suối Tiên, Đại Nam,…


- Khi mà đấy, các cậu “choai choai” từ 12 tuổi trở lên sẽ thích đi du lịch đến những nơi xa hơn cùng gia đình như Phú Quốc, các tỉnh miền Tây, Vũng Tàu, Mũi Né, Đà Lạt, Nha Trang, Hội An, Đã Nẵng, Huế, Hà Nội, vịnh Hạ Long, Sa Pa,… Mỗi một nơi đều sẽ là một dịp được khám phá, cực kỳ bổ ích cho sự lớn mạnh và vốn sống của con sau này.

Bạn có thể tham khảo thêm tại trang lovegifts.vn để có thể tìm cho mình những gợi ý về việc mua đồ chơi cho trẻ nhé.

>>> Xem thêm: quà sinh nhật cho bé trai

Ở trên chỉ là các gợi ý tặng quà tặng sinh nhật cho con trai, trong thực tại, cha mẹ hãy luôn để ý và cho con, đừng sao lãng bỏ bê con và nghĩ rằng đến sinh nhật hay dịp gì đó tặng là đủ. Có thể món quà chỉ là một thanh kẹo hay gói bánh nhưng hãy để ý con hằng ngày chứ chẳng phải chỉ ngày sinh nhật nhé.