Màn hình iPhone bị giật, rung là dấu hiệu của việc máy hoạt động không có được mượt mà, mọi tác vụ hoạt động kém linh hoạt dẫn đến hiện tượng giật lag màn hình iPhone. Hãy theo dõi bài viết này từ Trung tâm sửa điện thoại | Điện Thoại Số sẽ hướng dẫn cách khắc phục mau chóng nhất cho bạn và đảm bảo tới Những người ít dùng iPhone cũng có thể làm được. Những sản phẩm của Apple sản xuất tới cho người tiêu dùng đều là siêu phẩm thực thụ, từ Những chiếc iPhone 3S đến IP 6, 6S và iPhone X hiện nay, máy đều được cộng đồng người dùng chào đón. Tại mỗi thời điểm ra mắt, máy đều sở hữu cấu hình khủng đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng và thiết kế thời thượng để Các Hãng khác phải học hỏi, điểm mặt như chiếc iPhone X.

Nguyên nhân màn hình iPhone bị giật


Điện thoại iPhone bị giật bởi một số Các nguyên nhân chính như sau

 • iPhone bị giật do người tiêu dùng chạy đa nhiệm cao, có nghĩa máy mở nhiều ứng dụng trong cùng 1 Lúc hay qua nhiều vận dụng ẩn không cần thiết, đang chạy ngầm Lúc mở màn hình iPhone lên
 • Màn hình iPhone bị rung giật cũng xuất phát từ lỗi hệ thống, có rất nhiều lời phản ánh từ Các diễn đàn mạng và cộng đồng thích iPhone rằng, phiên bản sử dụng quá lỗi thời sẽ không đáp ứng được hiệu năng dấn đến iPhone bị giật
 • Màn hình iPhone bị lag giật cũng xuất phát từ việc bạn khởi chạy ứng dụng quá nặng. Trong thời buổi công nghệ ngày nay, hàng ngày có hàng hóa trăm ứng dụng được làm ra và nó luôn luôn đề nghị một cấu hình phần cứng lớn. Ví dụ: tại thời điểm ra mắt iPhone 5 có thể đáp ứng nhưng tới hiện tại Lúc iPhone 6S hoặc iPhone X được công bố, chúng ta nên suy nghĩ tới khả năng "iPhone 5 đã yếu về cấu hình" và máy sử dụng ứng dụng bị giật

>>> Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình iPhone lấy liền tại TPHCM

Để được tư vấn một phương pháp cụ thể về Những vấn đề Các gặp phải, Những bạn hãy gọi tới chúng tôi để được giúp đỡ trả lời

Cách thức khắc phục màn hình iPhone bị giật

Sau đây sẽ là phương án khắc phục tối ưu nhất cho Những nguyên nhân kể trên. Quan tâm với Các dòng iPhone cao cấp như IP 8 cho đến IP X vẫn có thể ứng dụng phương pháp xử lý này.

1. Tắt áp dụng ngầm và không cần thiết


Để khắc phục điều này cực kỳ dễ dàng, Những bạn hãy thao tác ấn 2 lần phím Home liên tục, Khi đó danh sách Các áp dụng chạy ẩn được hiện ra màn hình iPhone. Khi này hãy loại trừ Những áp dụng không cần thiết có thể làm iPhone bị giật.

Đối với chiếc điện thoại độc đáo iPhone X, Các bạn cần phải xử lý khác 1 chút bằng thiết kế không CÒN PHÍM HOME của nó.

A. Tại cạnh dưới cùng của màn hình, bạn vuốt nhẹ từ dưới lên và giữ nhẹ để hiển thị giao diện đa nhiệm

B. Tại trình đa nhiệm hiện có, tiến hành vuốt chọn và bấm giữ áp dụng để hiện lên dấu " - " màu đỏ. Chú ý: Để có thể tắt được ứng dụng, bắt buộc bạn phải bấm vào dấu đỏ bên cạnh từng ứng dụng, còn Nếu thực hiện vuốt như Các phiên bản khác thì chỉ tạm ẩn vận dụng đi và Khi mở đa nhiệm lên sẽ vẫn thấy nhé.

một mẹo nhỏ để thoát khá nhiều áp dụng cùng 1 Lúc, Lúc xuất hiện dấu trừ màu đỏ, bạn đừng thả ngón tay ra vội mà hãy giữ thêm 2 ngón tay trên bất kỳ thẻ nào gần ấy mà bạn muốn thoát, sau đó vuốt lên cùng 1 Khi cả 3 ngón. Như vậy, bạn đã có thể thoát ngầm ít nhất ba áp dụng cùng một Khi.

2. Cải thiện tốc độ ứng dụng màn hình iPhone

1 mẹo để làm tăng khả năng xử lý trên chính chiếc iPhone của bạn là chức năng "Increase Contrast: loại trừ phông nền điện thoại và tăng khả năng, tốc độ mở vận dụng trên iPhone" và "Reduca Motio: giúp tắt màn hình động của thiết bị, làm giảm đi khả năng màn hình iPhone bị giật Lúc chạy Các ứng dụng nặng".

Những bạn có thể tiến hành bật hai áp dụng này bằng Những bước sau

Lưu ý: Tính năng này chỉ có từ iOS 10.1 trở lên, Nếu bạn đang dùng phiên bản không cao hơn hãy nâng cấp hệ điều hành iOS của mình lên nhé.

Từ màn hình chính, vào phần cài đặt và chọn lựa danh mục General -> tìm tới Accessibility. Tại đây Các bạn có thấy 2 tính năng này, chạm vào nút On để mở lên. Sau Lúc mở xong, tắt nguồn iPhone và mở lại máy để hoàn thành

3. Restore thiết bị

Những bạn có thể khôi phục cài đặt gốc lại cho chiếc iPhone bị giật bởi việc kết nối iPhone với iTunes của máy tính cá nhân qua cáp nối USB, sau ấy ấn và giữ phím Home trong 10s, tiếp tới bỏ phím Power và giữ phím Home, Lúc đấy màn hình iPhone sẽ chuyển về màu đen duy nhất và bạn sẽ thấy biểu tượng iPhone trên iTunes.

Sau ấy, chọn lệnh Restore để đưa iPhone về trạng thái mới như ban đầu. Chú ý: việc giải quyết màn hình iPhone bị giật này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu trên iPhone của bạn, hãy sao lưu lại Các dữ liệu cần thiết trước Lúc tiến hành Restore.

Còn đối với Những ai sử dụng iPhone X thì làm theo hướng dẫn sau để về chế độ DFU sau ấy tiến hành Restore như bình thường xuyên

 • Bước 1: Kết nối trực tiếp iPhone của bạn với iTunes trên máy tính và mở phần mềm lên
 • Bước 2: Tiến hành tắt nguồn iPhone bằng cách chọn Settings -> General -> Shut Down -> Thực hiện vuối thanh trượt theo đề nghị để tắt mát
 • Bước 3: Bấm và giữ phím nguồn của iPhone X trong vòng 3 giây
 • Bước 4: Tiếp tục giữ phím nguồn và bấm thêm nút giảm xuống âm lượng (Volume Down), giữ nguyên như thế trong 10 giây
 • Bước 5: Thả nút nguồn và tay vẫn giữ nguyên nút giảm xuống âm lượng tiếp trong 5 giây
 • Bước 6: Nếu như màn hình iPhone X vẫn màu đen có nghĩa là bạn đã thành công, còn Nếu máy khởi động lại với biểu tương Apple của nó thì hãy thực hiện lại nhé. Với trường hợp thông báo "Plugin into iPhones" có nghĩa bạn đã giữ nút nguồn hay giảm xuống âm lượng quá lâu và cũng cần thực hiện lại.

Lưu ý: Để thoát khỏi chế độ DFU bạn chỉ cần ấn, giữ nút nguồn và nút âm lượng cho đến Lúc thấy biểu tượng Apple là được. Nếu 3 phương án trên đều chẳng thể cải thiện được tình trạng iPhone bị giật lag, Khi này bạn nên nhờ tới Những dịch vụ sửa chữa cụ thể, cực kỳ có thể máy bị lỗi phần cứng và không thể tự giải quyết hoặc linh kiện đã bị hỏng. Nếu như tiện di chuyển, Những bạn có thể đến trung tâm Thành Trung Mobile, địa chỉ với hơn 8 năm hoạt động đáp ứng người sử dụng. Hơn nữa, mọi vấn đề đều được trung tâm cam kết sửa chữa và giải quyết 100%. Mọi thông tin chi tiết về tình trạng màn hình iPhone 5 bị giật vui lòng gọi tới Điện Thoại Số để được hỗ trợ.

ĐIỆN THOẠI SỐ MOBILE

 • Địa chỉ: 160 Nguyễn Văn Cừ, P. NCT, Quận 1, Thành phố HCM
 • Hotline: 0919345877 - 028 2229 2211
 • Email: dienthoaisomobile@gmail.com
 • Website: dienthoaiso.vn