Sóc Trăng nằm ở cuối hạ lưu sông Hậu, có diện tích S thiên nhiên khi là 3.311 km2, dân số 1.310.292 người, phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang, phía Đông Bắc cạnh bên tỉnh Trà Vinh, mặt Nam cũng như Tây Nam giáp tỉnh Bạc Liêu, mặt Nam giáp biển Đông. Sóc Trăng giải pháp TP. Hồ Chí Minh 230 km, cách TP. Cần Thơ- nội khu tài chính, văn hóa truyền thống, giáo dục huấn luyện và đào tạo của chốn Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) 60 km.

trong những năm qua, cùng với tâm trạng phát huy nội lực cùng sự quan tâm đúng mức, kịp thời từ Trung ương, bộ mặt tỉnh Sóc Trăng sẽ có nhiều thay đổi tích cực tại gồm những lĩnh vực kinh tế- xã hội, cơ cấu tổ chức kinh tế chuyển dịch đi theo phía không giảm dần tỷ lệ công nghiệp, phục vụ, giảm dần tỷ lệ nông nghiệp.khi là tỉnh có nhiều tiềm lực cũng như lợi thế trong phát triển tài chính do có nguồn khoáng sản cuộc sống đa dạng, tài nguyên du lịch cũng như khoáng sản lịch sử vẻ vang, văn hóa rất riêng biệt, xuất hiện nguồn nhân lực dồi dào với tại 1 triệu con người trong độ tuổi lao động; hệ thống cơ sở cơ sở kỹ thuật trở nên hoàn thiện…, Sóc Trăng ngày càng hấp nhiều ngôi nhà đầu tư…

dự án nổi bật Sóc Trăng : http://bacmientayreal.vn/van-phat-avenue.html

nổi bậc, so với những tỉnh trong vùng ĐBSCL, Sóc Trăng có không ít tiềm lực nhằm đi lên kinh tế cảng biển.

cùng với 72 km bờ biển ngay cạnh cùng với biển Đông cũng như tập hợp con sông rạch dài thêm hơn 3.000 km, xuất hiện 3 cửa dòng sông rộng lớn giáp biển Định An, Trần Đề cũng như Mỹ Thanh, trong đó cửa ngõ Định An cũng như Mỹ Thanh khi là 2 cửa quan trọng ra trong biển Đông của những tỉnh ĐBSCL. với luận điểm đó, Sóc Trăng có lợi thế nhằm phát triển hệ thống cảng biển, vận tải biển cũng như vận tải thủy nội địa.

Qua khảo sát, những ngôi nhà hợp lý mang đến rằng, địa điểm xây dựng cảng biển nước sâu sống ĐBSCL nên đặt biện pháp cửa ngõ biển Trần Đề tầm 20 km khi là thích hợp do nơi đây ít bị bồi lấp, không phải nạo vét những. hơn nữa, cùng với địa điểm nằm ở chính giữa chốn hạ lưu dòng sông Hậu, cảng nước sâu quy hoạch sau đây tiếp tục thu hút được hàng hóa đi cũng như cho các phòng trong vùng ĐBSCL thuận tiện và ngắn nhất.

Từ khu vực này có thể kêt nối rất thuận tiện cùng với mạng lưới hạ tầng giao thông thủy, bộ trong vùng: con đường Nam sông Hậu nối Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, TP. Cần Thơ; đường quốc lộ 60 nối Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng; tuyến Quản Lộ- Phụng Hiệp nối Hậu Giang, Sóc Trăng- Bạc Liêu- Cà Mau. Về hạ tầng giao thông thủy, đi qua hệ thống con sông rạch chằng chịt, nhất là con đường dòng sông Hậu, từ Sóc Trăng có thể mua bán khắp chốn ĐBSCL, Campuchia…

vừa mới đây, đã có không ít khách hàng tâm điểm điều tra dự án quy hoạch hệ thống cảng trên Sóc Trăng. trong đó, tỉnh này đã chấp thuận công ty trương cho doanh nghiệp CP dự án BĐS Nhà Đất Minh Phương tìm tòi điều tra lập dự án đầu tư trung tâm kinh tế tài chính cảng nước sâu trên vùng duyên hải của tỉnh Sóc Trăng.xem thêm : dự án Vạn Phát Avenue có những lợi thế gì thu hút người mua trong khoảng thời gian qua

ngày nay, tỉnh Sóc Trăng đang tập kết mời gọi các quý khách xuất hiện trình độ, tiềm lực tài chính cho điều tra, lập dự án công trình dự án khai thác tiềm lực cảng biển trên địa bàn tỉnh để phát triển vùng sát biển Sóc Trăng thành khu vực phát triển năng động, một nội khu công nghiệp, hàng hải và đô thị văn minh, tạo ra động lực phát triển kinh tế- cộng đồng của tỉnh Sóc Trăng nói riêng cũng như chốn ĐBSCL nói cộng đồng.

Tương lai Sóc Trăng sẽ phấn đầu để biến thành một trong các tỉnh đi lên cùng với tập hợp cảng biển, cảng nước sâu trọng tâm của vùng. thuận lợi nhìn thấy rõ khác biệt khi hệ thống cảng biển, nhất là cảng biển nước sâu đc đầu tư xây dựng trên Sóc Trăng tiếp tục đóng góp thêm phần làm giảm Chi tiêu, rút ngắn thời điểm vận chuyển hàng hóa dịch vụ mang đến xuất nhập khẩu, khi ấy “nút thắt” vào xuất nhập khẩu hàng hóa cho tất cả vùng ĐBSCL sẽ được tháo gỡ.