Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ thì nhiều bà mẹ vẫn lựa chọn sử dụng máy hút sữa như một người bạn hỗ trợ đắc lực. Có những thời điểm bạn không thể cho bé bú trực tiếp được ví dụ như bạn đi làm trở lại hay bạn đang đi cùng em bé tới nơi đông người, đó là lúc những túi sữa mẹ đã chuẩn bị sẵn phát huy tác dụng.

Thế nhưng không phải bà mẹ nào cũng cảm thấy tuyệt vời với việc hút sữa mẹ và thậm chí rất khó chịu và đau nữa. Có thể họ xem việc hút sữa là việc phải làm chứ không phải việc họ muốn làm. Vậy tại sao lại có nhiều bà mẹ thích việc hút sữa mẹ hơn là cho con bú trực tiếp? Đó là do họ thích thú với việc hút sữa hơn và họ biết cách hút sữa an toàn mà êm ái. Dưới đây là một số mẹo để hút sữa mẹ một cách dễ dàng và có thể tăng lượng sữa lên

1. Lựa chọn máy hút sữa
Hút sữa mẹ thì việc chọn một máy hút sữa phù hợp là quan trọng nhất. Hãy chắc chắn rằng máy hút sữa của bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. Nếu bạn có một lượng sữa lớn thì bạn cũng cần một máy hút có công suất lớn hơn một chút. Thêm vào đó là đầu hút cũng cần chọn loại phù hợp với bầu vú của bạn, đơn giản là đầu hút lớn sẽ không phù hợp với bầu vú nhỏ được và ngược lại. Nếu bạn cố tình hút với đầu hút không phù hợp và với một công suất hút không chính xác thì có thể là một trải nghiệm tồi tệ.
Để mua được cái loại máy hút sữa với giá khuyến mãi ưu đãi nhất thì Sendo là sự lựa chọn hàng đầu. Khi mua các sản phẩm trên Sendo để được hưởng khuyến mãi bạn áp dụng mã giảm giá của Sendo.

2. Bắt đầu
Nếu bạn chuẩn bị đi làm trở lại thì hãy bắt đầu hút sữa từ cách đó vài tuần. Đôi khi là bạn có thể hút sữa ở một bên và cho bé bú ở một bên để làm quen với việc hút sữa. Nếu bé vẫn chưa đủ với một bên thì bạn có thể hút xong và tập cho bé bú bình từ đây.

Em bé của bạn có thể ăn không hết lượng sữa của bạn sản xuất vì thế hãy hút chúng ra và bảo quản lại để sử dụng lúc cần thiết. Hơn nữa bạn hút cạn sữa thì sẽ kích thích cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn nữa đấy.3.Tăng nguồn cung
Để cố gắng tăng nguồn sữa của bạn thì có thể nên hút sữa thường xuyên hơn. Ví dụ mỗi ngày bạn cần chờ căng đầy sữa mới hút thì cầm 2-3 lần. Thay vì như thế bạn có thể tăng số lần hút lên mặc dù mỗi lần sẽ ít sữa hơn và mất công hơn nhưng đổi lại thì bạn kích thích sản xuất sữa tốt hơn. Hơn nữa bạn hút đều cả 2 bên vú thì sản lượng sữa nhận được cũng tăng lên đáng kể đấy

4. Đừng bỏ qua
Đừng bao giờ bỏ qua một lần hút sữa nào cả bởi vì sữa mà không được sử dụng thì là một tín hiệu để cơ thể dừng sản xuất. Vì thế cứ tới giờ là bạn nên hút ngay, thậm chí nếu bạn đang bận việc gì đó không có đủ thời gian thì có thể hút ra một chút cũng được. Trong trường hợp bạn mắc kẹt không có máy hút sữa hay không có công cụ chứa sữa mẹ thì có thể bạn cần bắt sữa bằng tay và chứa vào cốc thủy tinh hay dụng cụ chứa khác thậm chí là vắt đổ đi một ít sữa nếu không còn cách nào khác.

5. Cuối tuần và ngày lễ
Sử dụng thời gian cuối tuần, ngày lễ hoặc buổi tối khi đi làm về để ở bên cạnh con và cho con bú. Như vậy sẽ tăng sự gắn kết giữa bà mẹ và em bé trong khi cũng góp phần tăng thêm lượng sữa.Tuy nhiên bạn cũng cần xem lại nguyên nhân vì sao bạn phải hút sữa để ép dụng điều này vì có những bà mẹ buộc phải hút sữa vì một bệnh lý nào đó.6. Bé yêu
Sự liên kết tình cảm giữa mẹ và em bé là rất vi diệu. Trong một số trường hợp sự xuống sữa là một vấn đề đau đầu với bà mẹ và đó cũng là một vấn đề khi hút sữa. Bạn có thể kèm theo một tấm ảnh của em bé, một đoạn video vui vẻ bên em bé hoặc đơn giản là một đoạn ghi âm ngắn về giọng nói của bé cũng có thể kích thích rất tốt việc xuống sữa.

7. Không có máy hút sữa
Sử dụng máy hút sữa cơ học, chạy điện chạy pin không phải là cách duy nhất để có thể hút được sữa mẹ. Nhiều bà mẹ có thể làm tốt việc vắt sữa bằng tay nhưng có rất ít người có thể tự thực hiện kỹ thuật này. Đây là một cách độc đáo cho một nhu cầu không thường xuyên của bạn hoặc em bé, nếu là thường xuyên thì tốt nhất vẫn là máy hút sữa.

Xem thêm sức khoẻ sinh sản. Đối với rất nhiều bà mẹ đang mang thai thì những cơn đau đầu là sự phiền toái nhất. Khi bạn không thể dùng thuốc tây để chữa nhanh cơn đau bạn phải chị đựng nó trong nhiều giờ thậm chí trong nhiều ngày. Bài viết sau đây sẽ chia sẽ cách chữa đau đầu khi mang thai.

Tóm lại việc hút sữa không phải là việc vặt mà nó chính là điều bạn cần làm để nuôi con tốt nhất. Nếu bạn làm tốt thì sẽ không có cảm giác khó chịu một chút nào. Hơn nữa nếu bạn có sai lầm chỗ nào thì hãy sửa đổi chỗ đó để việc hút sữa là an toàn và hiệu quả nhất. Không có một lịch trình hút sữa nào phù hợp với tất cả mọi người do đó bạn có thể t hử và chọn ra lịch trình phù hợp với bản thân nhất. Chúc bạn thành công!