- Cơ hội đầu tư lớn cho những nhà đầu tư bất động sản: Có rất nhiều căn hộ nằm ở vị trí đẹp, giá thành cũng khá cao mà một đặc điểm nổi bật của việc mua nhà chung cư trả góp chính là tăng giá theo tiến độ hoàn thành của công trình. Cứ mỗi khi xây lên được một tầng là giá trị của căn hộ sẽ tăng lên chính vì vậy mà nó là cơ hội rất tốt đối với những nhà đầu tư.
Xem thêm: https://baomoi.com/an-toan-chung-cu-...c/32490267.epi
- Được hưởng lãi suất hấp dẫn: Dù bạn mua chung cư với mục đích gì, để ở hay để cho thuê thì trên cương vị là khách hàng bạn vẫn được hưởng lãi suất trong những năm đầu tiên. Mức lãi suất thường sẽ dao động từ 6,5 đến 7,5%.
- Thủ tục mua nhanh gọn: Hiện nay có rất nhiều những chính sách hỗ trợ cho vay để bạn mua chung cư trả góp, các thủ tục này diễn ra rất nhanh và chuẩn xác bạn chỉ mất vài ngày là có được ngân sách mà không cần chờ đợi quá lâu.  • Nhược điểm:

Mua nhà chung cư trả góp chỉ có một nhược điểm duy nhất đó chính là phải trả lãi hàng tháng. Sau khi bạn dùng tiền mua chung cư trả góp thì hàng tháng bạn cần thanh toán gốc và lãi cho ngân hàng. Khi hết thời gian được hưởng những ưu đãi về lãi suất thì sẽ áp dụng lãi suất thả nổi. Vì vậy mà để tránh tình trạng người vay trả nợ kéo dài thì trước khi vay bạn cần đánh giá chính xác về khả năng tài chính của bạn và gia đình để có những kế hoạch trả lãi đúng thời hạn nhất.
Những điều cần chú ý khi mua chung cư:
Để mua chung cư một cách thuận lợi và hạn chế những rủi ro không đáng có xảy ra thì bạn cần chú ý những điều sau:
- Xác định được khoản vay hợp lý với mình: Mỗi gia đình đều có khả năng kinh tế nhất định khác nhau, chính vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra mức vay ngân hàng để đảm bảo khả năng chi trả. Ngân hàng có thể hỗ trợ cho bạn tối đa 80% giá trị căn hộ mà bạn muốn mua thậm chí nếu như bạn có những bất động sản khác thế chấp có thể vay đến 100% giá trị căn hộ. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này.
- Lãi suất ở mức ưu đãi chỉ trong một thời gian: Hầu hết các khoản vay đều trong thời hạn dài chính vì vậy mà trong thời gian đầu ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất ưu đãi cho bạn, sau khi hết hạn thì sẽ trở về lãi suất thả nổi. Chính vì vậy mà khi bạn vay càng ngắn hạn thì lãi suất lại càng thấp và ngược lại.
- Lựa chọn được thời gian mua chung cư hợp lý: Khi mua chung cư theo diện trả góp bao giờ khách hàng cũng muốn thanh toán nhanh chóng khoản vay. Nếu bạn hoàn thiện khoản vay trước hạn sẽ phải chịu phí phạt do ngân hàng đưa ra. Tuy nhiên việc mua chung cư cần một khoản tiền khá lớn chình vì vậy mà bạn cần cân nhắc thật kỹ cùng với việc xác định được rõ mức chi phí hàng tháng của gia đình bạn để xác định thời hạn nên vay là bao lâu.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về mua nhà chung cư trả góp như thế nào và những điều bạn cần chú ý khi mua trả góp chung cư, hy vọng nó sẽ giúp bạn biết được thêm những thông tin bổ ích cho những dự định sắp tới của mình và gia đình.
Nguồn: http://thapdoanhnhanhadong.com/

View more random threads: