Từ rất xa xưa đến nay việc xem phong thủy khi xây nhà cùng với thiết kế nhà cửa đã là điều rất phổ biến. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những mẫu bố trí các phòng trong nhà cũng như hướng dẫn cho bạn đọc cách bố trí phòng thật phù hợp nhé!
Mẫu bố trí các phòng theo phong thủy:

Mẫu bố trí các phòng trong nhà theo phong thủy chuẩn xác sẽ đem lại tài vân và may mắn cho gia chủ, ngược lại nếu việc bố trí không đúng theo phong thủy có thể mang lại nhiều hệ lụy, cũng như những điều không may mắn tới bạn và gia đình.>> tháp doanh nhân


Cách bố trí phòng khách đúng phong thủy:

Đây được coi như là không gian mang lại sự sang trọng nhất của ngôi nhà, vì vậy việc bố trí phòng khách ảnh hưởng không ít đến tài vận cũng như áy mắn của gia chủ. Vị trí tốt nhất theo phong thủy mà gia chủ nên chọn để đặt phòng khách đó là trung tâm của căn nhà, bên cạnh đó bạn cũng nên chọn vị trí của phòng khách sao cho gần cửa chính để các luồng khí tốt, lành có thể dễ dàng vào nhà, sẽ góp phần mang lại những may mắn và những tài lộc cho gia chủ.

Có một chú ý khi thiết kế đó chính là bạn không nên thiết kế những đường nội bộ cũng như hành lang đi ngang hoặc xuyên qua phòng khách.

Một số lưu ý cho bạn trong việc trang trí nội thất phòng khách, bạn nên chọn gam màu cho phòng khách thật sáng, cùng với đó là những nội thất hợp với không gian nhà đồng thời hợp với mệnh cũng như tuổi của gia chủ để mang lại được nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cách bố trí phòng bếp theo phong thủy:

Có vai trò không kém phần quan trọng trong ngôi nhà, phòng bếp còn được rất nhiều các kiến trúc sư và gia chủ để ý về các chi tiết thiết kế. Phòng bếp có phong thủy đẹp là phòng bếp không đặt giữa gian nhà, không quay lưng vào nơi trống. Một lưu ý nữa là không nên để phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh, điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy rất ô nhiễm. Phòng bếp mang lại sự ấm cúng và tài lộc sẽ không có quá nhiều cửa sổ hay đối diện với cửa hút gió, điều đó sẽ gây mùi khó chịu lan ra khắp căn nhà, gây cảm giác bí, ngột ngạt.

Một việc bạn nên chú ý là không nên đặt hệ thống đèn mờ ảo trong khu nhà bếp, đồng thời nên giữ cho căn bếp thật sạch sẽ, để khiến không gian thật thoáng đãng, bạn cũng có thể lắp cho gian bếp một hệ thống thông gió, nó sẽ khiến đảm bảo không gian cũng như phong thủy cho gian bếp.


Cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy:

Phòng ngủ có phong thủy tốt nên ở phía sau trung tâm của nhà, phòng ngủ thường được thiết kế theo phong thủy của người ở phòng đó. Không nên đặt gần cửa chính, vì nó sẽ khiến giấc ngủ của bạn gián đoạn, gây cảm giác bất an, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ từ đó sức khỏe không tốt, tinh thần không thoải mái. Không nên để phòng ngủ đối diện với phòng vệ sinh, hoặc đối diện với nhà bếp, đây là những nơi gây nhiều mùi khó chịu nhất trong nhà, trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, giữ sức điều đó sẽ gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu, gián đoạn trong giấc ngủ từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. >>http://tbdn.com.vn/Thap-doanh-nhan-l...ho_n58919.html


Phòng ngủ cũng không nên để đối diện với cửa sổ, khi buổi sáng ánh sáng chiếu trực tiếp khiến bạn có cảm giác khó chịu, vào những ngày nóng các luồng khí xấu sẽ khiến căn phòng bạn trở lên nóng bức, ngột ngạt.

Bạn có thể trang trí cũng như chọn màu cho căn phòng ngủ phù hợp với tuổi và mệnh của mình, cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ trong phòng ngủ như không nên để cây xanh, không nên để gương đối diện với giường ngủ, cũng như tất cả các yếu tố về giường ngủ cũng như những vật nhọn trong phòng. … và rất nhiều chú ý khác.