Đi máy bay cũng như đi tàu xe, nó có thể khiến bạn bị say, khó chịu và mệt mỏi. Nếu bạn không quan tâm đến chế độ ăn uống trước khi đi máy bay có thể sẽ khiến bạn dễ say, mệt mỏi hơn. Vậy nên và không nên ăn gì trước khi đi máy bay?


Theo một số nghiên cứu khoa học, áp suất cao sẽ khiến các loại khí trong cơ thể giãn ra, dẫn đến chứng đầy hơi phổ biến cho những người ăn no trước khi lên máy bay. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm khác không gây ra các vấn đề về sức khỏe với bạn nhưng lại trở thành tác nhân gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn biết được nên và không nên ăn gì trước khi đi máy bay.
Những loại thực phẩm nên ăn trước khi đi máy bay
- Thức ăn giàu Protein
Chắc chắn là bạn không nên mang cái bụng rỗng lên máy bay nhưng cũng không nên ăn quá no hay các thực phẩm dễ gây đầy hơi, thay vào đó bạn hãy ăn các loại đồ ăn chứa protein, ít mỡ như cá hồi, ức gà.


- Đồ ăn ít muối
Đồ ăn ít muối sẽ có lợi cho sức khỏe của bạn hơn những đồ ăn nhiều muối. Trong các chuyến bay dài, cơ thể của bạn sẽ có xu hướng mất nước, vì thế cần hạn chế đồ ăn mặn và nhiều dầu mỡ. Bạn nên ăn một chút hoa quả tươi, để giúp bổ sung lượng đường tự nhiên ngoài ra chúng còn rất có lợi cho tiêu hóa.
- Sữa chua
Sữa chua là một trong những thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho hệ tiêu hóa, giảm đầy hơi, ợ chua. Vì thế, trước khi lên máy bay, bạn đừng quên ăn một cốc sữa chua nhỏ với một ít trái cây, vừa nhẹ bụng vừa có lợi.
- Nước cam
Một ly nước cam ít đường cũng sẽ cung cấp đầy đủ nước cũng như cung cấp dồi dào các loại vitamin cho cơ thể, khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái, sẵn sàng cho một chuyến bay dài.
- Sinh tố hoa quả
Trước khi lên máy bay, bạn nên thử một ly sinh tố hoa quả ít đường, thêm sữa chua, nhiều đá sẽ khiến cơ thể không thiếu nước khi ở trên máy bay.

- Trà thảo mộc
Những người thường xuyên phải có các chuyến bay đi công tác xa rất hay mang theo một túi trà thảo mộc trong hành lý. Chúng rất tốt cho cơ thể đồng thời phát huy tác dụng khi bạn ở trên máy bay. Cơ thể của bạn sẽ được cung cấp các chất làm ấm thân nhiệt, giảm đau bụng, đồng thời tránh mệt mỏi, căng thẳng.
Nguồn tham khảo: https://www.elines.vn/tin-tuc/tin-nh...i-di-may-bay-0