- Bỉm tã: công việc này xác định là gặp phân nhiều đến mức quen đi, gặp mùi k thấy khó ngửi, và tay trần sờ phân cũng là quá bình thường. k tránh đc.
- Tay sần sùi: các bạn làm bồn tắm liên tục, nghĩ coi cái tay lúc nào cũng ngâm trong nc, chỉ sờ xà phòng suốt, có đẹp đc k hay cái tay nó phải biến thành hình cái gốc cây để thích nghi với công việc, Đó là chưa kể các bạn thay bỉm, đeo găng tay liên tục, nhiều khi bị hóa chất bào mòn, nhưng ng Nhật vốn kĩ tính lắm, nhiều cơ sở phải tháo găng tay, rửa tay sau khi thay bỉm từng người cơ.

- Bị bạo hành về thể xác: yên tâm đi, các cụ đấm nhẹ lắm, k mấy khi có cụ nào to khỏe và nặng tay như thanh niên đâu. Bế các cụ mà bị cắn vào vai cũng bình thường thôi.
Tham khảo thêm: visa đặc định với đối tượng ở nhật

- Bạo hành về tinh thần: Ờ, làm việc áp lực cao, mệt thì chớ, gặp cụ nói cả ngày xem, chửi liên tục xem có vui k. Nhưng các cụ thì chấp làm gì. Quan hệ vs nhân viên cơ. Chớ nghĩ nc nhật là màu hồng, chớ nghĩ người nhật là làm chăm chỉ, các đồng chí thanh niên Nhật ấy, nó hiểu hơn mình, nó trốn việc như ranh ấy, nói xấu, rồi lừa mình làm nặng.

- Mặt mụn, mất ngủ, gầy gò: Cả ngày phân với nc tiểu là chủ đạo, lắm khi cúi mặt vào cụ nào bị viêm,nấm thì cũng khó chịu cái da mặt. Trực đêm thì cứ trung bình 17,18h. nhiều ng cũng mụn, dễ lý giải mà. Còn gầy gò yếu đuối thì do khí hậu, do ăn uống, do thức đêm, mà cứ làm bồn tắm mùa hè đi, nóng ôi cha nóng. cực nhọc vất vả, mồ hôi túa ra, giảm cân cũng nhanh. body thon gọn, mình ăn còn hơn mấy đứa béo của Nhật, ấy thế mà bọn nó cứ kêu, ghen tỵ vs ng VN chúng mày nhỉ, chân nhỏ, ng nhỏ, k lo béo.

- Số phận k đảm bảo: Như epa k mất tiền, chán thì hủy hđ nghỉ nhưng ai chả muốn sang có cv k nặng nhọc mấy, lương ổn, chứ ai muốn bỏ về đâu. K may “ thân em như hạt mưa sa” rớt xuống cái cơ sở k tốt, lương còm xem có khổ k. Ấy là EPA nhé, chứ còn các đồng chí k mất tiền đc tuyển sang nuôi học coi. Học 2 năm, làm thêm chỉ tối đa 28h/ tuần. Sau buộc phải làm cho cơ sở 3 năm nữa. K nói đến tuổi thanh xuân trôi qua đi nhé, nói đến chuyện cơ sở k tốt, nó bóc lột, nó lương thấp xem các bạn bật kiểu gì, hợp đồng rồi có bỏ nổi k? (Cái này chưa có thực tế chưa biết nhưng suy luận 1 chút, cũng là trường hợp có thể xảy ra)