Làng đá mỹ nghệ Non Nước nói chung và các địa chỉ cơ sở đá mỹ nghệ uy tín tại Đà Nẵng có bề dày lịch sử lâu đời từ giữa thế kỷ XVII. Bất kể đi du lịch đoàn hay đi du lịch phượt thì đây là địa điểm không nên bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

Những người thợ đầu tiên của làng đá thủ công mỹ nghệ Non Nước đến từ Thanh Hóa. Ban đầu người ta chỉ lấy đá Non Nước để chế rác ra những công cụ phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày. Với những kỹ thuật điêu khắc điêu luyện, những nghệ nhân bắt đầu chế tác ra những sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao. Đến ngày nay, khi tham quan khu danh thắng Ngũ Hành Sơn thì khách du lịch thường đến các địa chỉ cơ sở đá mỹ nghệ của làng đá mỹ nghệ Non Nước tham quan.Nếu bạn quan tâm đến cơ sở điêu khắc đá mỹ nghệ có thể tìm hiểu thêm

Những tác phẩm điêu khắc đá thủ công mỹ nghệ được lưu truyền và phát triển qua nhiều thời kỳ. Các tác phẩm như đi vào cuộc sống và trở thành nét đẹp văn hóa, thể hiện giá trị của con người và truyền thống văn hóa của làng nghề.

Vào ngày mồng 6 tháng giêng âm lịch hàng năm, lễ giỗ tổ làng nghề Non Nước được tổ chức để cúng tổ. Các cơ sở kinh doanh đá thủ công mỹ nghệ tụ họp lại và tri ân tổ nghề điêu khắc đá.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là sự giao thoa văn hóa giữa vùng Chăm Pa và vùng đất Đại Việt. Sản phẩm đá thủ công mỹ nghệ tại đây có một sức sống, một phong cách nghệ thuật rất độc đáo. Càng về sau thì nhiều người trên thế giới đến giao lưu văn hóa và học hỏi kinh nghiệm điêu khắc đá tại làng nghề Non Nước. Những bức tượng đá nghệ thuật tinh tế, uyển chuyển, đực thổi hồn vào và phát triển mạnh mẽ trong nghệ thuật trang trí.

Du lịch đến làng đá mỹ nghệ Non Nước và tham quan những địa chỉ cơ sở kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc đá mỹ nghệ rất đặc sắc. Mỗi bức tượng đều có sắc thái và nét đẹp riêng khiến bạn không thể rời mắt. Đến tham quan xưởng chế tác tượng, bạn sẽ được nhìn tận mắt những nghệ nhân đang tỉ mỉ tạc tượng.

Chuyến tham quan đầy bổ ích tại làng đá mỹ nghệ Non Nước là cơ hội để mỗi người có cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình phát triển của nghề điêu khắc đá tại Non Nước. Nét đẹp của người lao động cũng như nét đẹp văn hóa của dân tộc là các yếu tố tạo ra nhiều tác phẩm sống động như thật.

Những món quà lưu niệm được làm từ đá thủ công mỹ nghệ Non Nước khiến nhiều du khách rất thích thú. Bạn hãy mua một vài thứ được làm từ đá non nước tại đây về làm quà nhé!