Phái mạnh muốn thi công phong cách lịch lãm, thành đạt nên đầu tứ cho bộ sưu tập áo sơ mi nam nữ. Những chiếc áo sơ mi nam kiểu cách sẽ giúp Cả nhà lấy lại vẻ tự tin và sang trọng dứt tốt công việc của mình.

Chính vì thế, trước khi chọn mua áo sơ mi nam cần phải lưu ý những điểu sau:
Chất liệu

Điều trước hết bạn cần làm khi đi mua một chiếc áo sơ mi đó là sờ tận tay vào để bình chọn chất liệu. Phần lớn chàng trai cả đời chỉ cần biết đến cotton là đủ. Chúng thấm hút mồ hôi, khô thoáng và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc bốn mùa quanh co năm.

Thứ bạn phải để ý nhiều nhất là việc chiếc áo đó được làm từ 100% cotton hay pha bao nhiêu % nylon (sợi polyester).

Cotton 100%: Với 100% chất liệu là sợi bông tư nhiên. Với những chức năng vượt trội như chất liệu khá tốt, thấm mồ hôi, nhiều chủng loại, giặt nhanh khô và lâu hỏng nếu biết cách dùng.
Cotton 65/35: Với 65% là sợi bông thiên nhiên và con lại 35% là sợi tổng hợp PE (polyester). Loại vải này nhìn hiệ tượng bóng mượt, vải thoáng, giãn nở tốt và chống nhăn mạnh hơn so với cotton 100%

Poly Spun cũng là chất liệu được ưa dùng để may sơ mi. Sợi Poly spun có nhiều ưu thế hơn khi so sánh với các loại sợi polyester bình thường là có thể thấm hút mồ hôi gần như cotton, tạo cảm giác thoáng mát, không bị co khi giặt, chống nhăn và chống kéo dãn.Xem thêm: áo sơ mi nam rẻ

Màu dung nhan

Việc đầu tiên là bạn xác định, mua áo sơ mi để dùng trong tình cảnh , môi trường nào. Giả dụ trong môi trường nghiêm túc như công sở , trường học hay các nơi yêu cầu sự đứng đắn thì Anh chị em nên lựa cho mình những chiếc áo sơ mi nam màu đơn dung nhan , trung tính đơn giản như áo sơ mi nam trắng hay xám.

Còn nếu bạn muốn mặc áo sơ mi nam để đi chơi, đi du lịch hay tụ họp bạn bè thì hãy lựa cho mình chiếc sơ mi body có thể là màu hoặc sơ mi phối, cũng có thể chọn lọc sơ mi caro đang khá là hot trong thời gian bây chừ hoặc cá tính hơn thì sơ mi jeans denim cũng là 1 sự chọn lọc không hề tồi.

Về đẳng cấp

Tùy chọn theo từng tính chất công tác khi mặc mà bạn nên tuyển lựa áo body, slimfit hoặc fitted.

Nên chọn sơ mi không quá rộng và không quá bó chặt lấy cơ thể khác biệt là khu vực bao quanh vùng ngực và nhì bên vai.

Cổ áo và tay áo

Cổ áo sơ mi và tay áo sơ mi cần phải được may theo tỉ lệ cơ thể. Không phải ai cũng mặc được những loại sơ mi có cổ to bệ vệ và những chàng béo mặt to, cổ to thì phải đặc biệt tránh xa sơ mi có cổ áo và tay áo nhỏ tuổi. Chọn sai những cụ thể này khiến bạn kệch cỡm.

Những đường chỉ

Những chiếc áo sơ mi cao cấp được làm chỉn chu từ trong ra ngoài còn được may giấu chỉ bằng những kỹ thuật may cuộn mép vải. Thường thì những chiếc áo như vậy chẳng thể được sinh sản hàng loạt bởi chỉ những người thợ tay nghề lâu năm new có đôi tay đủ tinh tế để có thể cuộn mép vải lại rồi đưa những đường may đẹp nhưng mà không làm xô, quăn, nhàu.

Tiếp đó là tới những đường thùa khuyết (khuyết áo là kẽ hở để cài khuy trên áo sơ mi). Nếu bị làm cẩu thả thì sẽ không gọn đẹp nhưng mà xộc xệch tung chỉ nhìn rất phản cảm. Nếu bạn quan tâm đến kiểu sơ mi đơn giản, lịch lãm và được may công huân như thế này có thể ấn vào hình để tìm hiểu thêm.

cuối cùng

Công đoạn sau cùng luôn là mặc thử áo lên người để xem chúng vừa người hay không và chúng khiến bạn đẹp lên khi đứng trước gương hay không.