Máy điều hòa dễ hư gì? Đây chắc là băn khoăn của rất nhiều người lúc sử dụng máy điều hòa. Cũng tương tự những thiết bị điện máy khác, sau 1 thời gian dùng thì việc máy điều hòa gặp hư hại là hoàn toàn có khả năng xảy ra, chỉ cần chúng ta biết biện pháp xem xét và cải thiện đúng vấn đề của nó thì chắc hẳn máy điều hòa sẽ làm việc tốt lại như trước.

Máy điều hòa nhiệt độ phát ra tiếng ồn

Đi tìm nguyên nhân máy lạnh phát ra tiếng ồn

Tiếng ồn do cửa nhôm, cửa kính trong phòng

Tiếng ồn cũng có khả năng phát sinh sau một thời gian dùng, như bởi quạt trong dàn lạnh hoặc các cánh đảo gió gây nên.

Tiếng kêu bởi nơi đặt máy lạnh không đúng kỹ thuật, độ cân không chuẩn xác dễ dẫn tới những rung động của máy lạnh trong quy trình dùng, và gây nên tiếng ồn.

Thông thường, mỗi máy điều hòa nhiệt độ đều có mức độ ồn nhất định trong quy trình làm việc. Trường hợp dàn nóng phía ngoài được lắp đặt gần cửa sổ phòng ngủ và cửa cách âm không tốt, thì sẽ thấy rất rõ ràng tiếng ồn của động cơ trong dàn nóng lúc máy lạnh hoạt động.

Lúc sử dụng một khoảng thời gian dài, lưới lọc trong dàn lạnh bị dơ, đóng bụi cũng sẽ gây nên tiếng gió rít khi bật máy lạnh.Dư gas hay có chi tiết bên trong máy nén bị hỏng hóc, có những bulong hoặc đinh vít bị lỏng. Chưa gỡ những tấm vận chuyển và có sự tiếp xúc của 1 ống này với ống khác hoặc vỏ máy.

Giải pháp sửa chữa máy lạnh phát ra tiếng ồn

Nên lau chùi vệ sinh máy lạnh thường xuyên loại bỏ các chất bẩn bám nhiều ngày làm phát ra tiếng ồn.

Xem xét cửa nhôm, kính trong phòng: Trong lúc hoạt động, máy điều hòa nhiệt độ sẽ rung lên. Bạn phát hiện lý do này theo cách thức đè lên cửa xem thử có hết tiếng ồn. Lúc ấy hãy sử dụng một lớp dây viền bằng cao su hoặc cách thiết bị khác làm vật cách giữa cánh cửa và khung cửa.

Hãy coi xét lại ốc vít tại bảng mặt trước của máy điều hòa không khí. Trường hợp nó bị lỏng hãy vặn cho thật chặt. Nếu đó là 1 ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hòa nhiệt độ lại.

Xem xét quạt gió: Tắt máy lạnh và rút dây cắm điện của thiết bị. Tháo hộp khung bao quanh nó. Xoay quạt gió một cách cẩn trọng. Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn trọng nắn lại đúng chỗ ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải những lá gió của dàn ngưng máy lạnh.Rút bớt lượng gas đã nạp theo cách xả ga ra môi trường bằng khóa lục giác. Thay thế máy nén mới, nắn thẳng hay cố định ống sao cho không tiếp xúc với ống hay các chi tiết kim loại khác. Coi xét xem mặt đế để máy nén có bị xiên, lủng hoặc bị cong làm cho máy nén bị xiên và đụng với thành của vỏ giàn nóng, cục nóng và gây nên tiếng ồn. Kiểm tra xem các buloong phía dưới đáy máy nén coi có lỏng hay không. Nếu như lỏng thì xiết vừa phải nhé.