Mẫu iPhone 7 sở hữu nhiều tính năng vẫn rất mới hay có thiết kế rất đẹp. Để sở hữu chiếc iPhone 8 mới, thấp nhất khách hàng phải bỏ thêm 150 USD, thậm chí nhiều gấp đôi với Apple iPhone X.

Mỗi khi có mẫu iPhone mới ra mắt, các fan Quả táo lại phân vân với vướng mắc muôn thuở: có nên chạy đua với công nghệ và vẫn trung thành mới mẫu iPhone cũ.

Câu trả lời không phải lúc nào cũng dễ dàng. tại thời điểm hiện nay, việc đầu tư cho iPhone 7 được xem là sáng suốt hơn.

Giá rẻ hơn

Cái này là đương nhiên, hoặc nó cũng là lý do quý khách trung thành với chiếc iPhone 7 tuy cũ tuy nhiên vẫn có đầy đủ tính năng mà năm tín đồ Quả táo mong đợi.

iPhone 8 có chi phí khởi điểm 699USD, cao hơn 150USD đối với giá khởi điểm của iPhone 7. một mẫu iPhone 8 Plus hoặc Apple iPhone X cao cấp nhất có chi phí khởi điểm lần lượt là 799USD và 999USD.

trong đó, iPhone 7 có giá khởi điểm chỉ 549USD, gần bằng ba nửa đối với iPhone Ten. Chiếc iPhone 7 Plus cao hơn chút nhưng cũng chỉ dừng ở mức 669USD.

tại thị trường Việt Nam, iPhone 7 32GB và iPhone 7 Plus 32GB giá rẻ đang được bán với giá lần lượt 15,99 triệu đồng hay 19,99 triệu đồng.

Tất nhiên, mặt bằng chung mức giá của iPhone 7 vẫn khá cao, tuy nhiên nếu đối với iPhone 8 hoặc iPhone 10, chi phí này hợp lý hơn nhiều với túi tiền của đại rất nhiều người dùng.

Nhiều màu sắc hơn

iPhone 8 có 3 màu sắc: bạc, vàng (gold) hay xám. iPhone Ten duy nhất 2 màu duy nhất: đen hoặc trắng. Còn iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus có tới 5 năm màu: bạc, vàng, vàng hồng, đen và đen bóng (Jet Black).

Chắc chắn hoặc ít dính bẩn hơn

iPhone 8 hay iPhone Ten được trang bị lớp mặt kính cảm ứng tại phía sau vì vậy có vẻ mỏng manh hơn, hay thực tế sẽ dễ dính bẩn hơn.

Sở dĩ iPhone 8 hay iPhone Ten hỗ trợ lớp kính cảm ứng mặt sau là để có thêm sạc không dây Qi. Thế nhưng tác dụng phụ của lớp mặt kính cảm ứng này lại rất rõ ràng: dễ bám bụi bẩn, vân tay, hay cũng dễ xước vỡ hơn nếu bị va đập. Hướng dẫn sửa iPhone 8 Plus tốt nhất

bên cạnh đó, phía trước của iPhone 8 hay iPhone Ten cũng rất nhạy cảm, có khả năng nứt vỡ nếu không may người dùng đánh rơi điện thoại.Trong khi đó, tuy sử dụng sản xuất unibody bằng nhôm giống iPhone 6, tuy nhiên nhờ mặt sau bằng kim dòng nên iPhone 7 chống bụi bẩn hoặc vân tay tốt hơn so với các mẫu iPhone mới nhất.

Không phải mua phụ kiện đắt đỏ

Tuy iPhone 8 và Apple iPhone X có thêm sạc nhanh hoặc sạc không dây tuy nhiên toàn bộ nhu cầu người sử dụng mua thêm phụ kiện đắt tiền.

một chiếc đế sạc không dây Qi không rẻ chút nào, dao động từ 25-75USD. hay tương tự, để sạc dung lượng pin thuận tiện hơn, khách hàng sẽ phải móc thêm hầu bao tạo sự dễ dàng

Chiếc iPhone 7 hay iPhone 7 Plus cầm cáp sạc Lightning tiêu chuẩn hoạt động rất không thay đổi.

máy ảnh chính cũng “xịn” tương đương

iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus có thông số camera chính phần nhiều tương tự cùng iPhone 8 hoặc iPhone 10. Chiếc iPhone 7 hay iPhone 8 nhỏ hơn chụp ảnh rất đẹp, Trong khi mẫu Plus lớn hơn được trang bị thêm ống tele thứ năm để zoom gần mà không sản xuất giảm chất lượng ảnh.

Như bảng liệt kê dưới đây, cả ba camera toàn bộ có thông số tương tự về phần cứng

iPhone 8 hay Apple iPhone X mới hơn có thêm tính năng “đồng bộ chậm” (slow sync) cho đèn flash True Tone giúp chụp ảnh tốt hơn bằng đèn, Trong khi iPhone 10 có độ mở ống lớn rộng lớn ba chút khi sử dụng ống tele. Tất cả chỉ có vậy.

Khác biệt duy nhất là iPhone X có tính năng chống rung quang học cho camera chính, cả cho ống kính góc lớn rộng lớn và ống tele, hỗ trợ mang lại chất lượng cao ảnh chụp và quay bộ phim nét hơn, cá biệt trong điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone 7 Plus hoặc iPhone 8 Plus chỉ có chống rung quang học cho ống góc lớn rộng lớn, còn ống kính tele thì không. nhưng khác biệt này không quá lớn, và khách hàng vẫn cảm nhận được trải nghiệm tốt nhất có thể.

camera mặt trước tương tự

Apple iPhone X trang bị máy ảnh mặt trước sử dụng hệ thống camera TrueDepth hoàn toàn mới, trang bị loạt cảm biến dùng cho mạng lưới nhận diện khuôn mặt FaceID để mở khóa và trả tiền bằng Apple Pay.camera phía trước của iPhone 10 cũng có thêm chế độ chụp chân dung, làm sáng chân dung hoặc chức năng Animoji.

Ngoài sự khác biệt đó ra, camera “selfie” của hai mẫu iPhone 7, iPhone 8 hay iPhone X tương đương về mặt thông số và tính năng

trải qua iOS như nhau

cho dù có đang cầm mẫu iPhone nào thì hệ sinh thái, bảo mật, cập nhật hệ điều hành hoặc kho ứng dụng App Store bậc nhất của Apple đều như nhau.

Cả ba mẫu iPhone 7, iPhone 8 hoặc iPhone Ten đều chạy sản phẩm iOS 11 hiện đại nhất, đồng nhất về tính năng hoặc không có sự khác biệt nào

Tuy nhiên, cũng cần thừa nhận rằng về đơn giản, các mẫu iPhone 8 hay Apple iPhone X mới có cấu hình cao hơn iPhone 7, nhưng không quá khác biệt.

Liệu khách hàng có sẵn sàng móc thêm hầu bao 150 USD chỉ cho tính năng sạc không dây của iPhone 8, và thậm chí nhiều hơn nữa tạo chiếc iPhone 10?

Có lẽ không nhiều người sẵn sàng thiết kế việc đó bởi sạc không dây mới đang trong giai đoạn đầu. Nó cần thêm thời gian để sử dụng hoạt động tốt hoặc đáng tin cậy hơn.

với iPhone Ten, mọi thứ có vẻ khó khăn hơn khi có giá cao gấp hai iPhone 7. Vào thời điểm này ba tới, sẽ lại có thêm mẫu iPhone mới. Khi đó, bạn có khả năng cân nhắc chiếc iPhone X vẫn chưa muộn.

Cũng không ai chê trách gì nếu quý vị chọn lựa mẫu iPhone 7 mới xuất hiện hai ngoái có thiết kế vẫn rất đẹp, màn hình rộng, dung lượng pin bền bỉ và có giá khởi điểm chỉ từ 549USD