máy bơm nước công nghiệp giếng khoan là vật phẩm vươn lên rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến bây giờ, khi mà mọi mọi gia đình hay người sử dung đều tiêu dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu thành phố lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa phần vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các item bơm nước ly tâm mọi người hoặc máy bơm chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại bơm khác biệt đều có thể sử dụng để máy bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại máy bơm nước nào và lựa chọn bơm cho giếng khoan như thế nào là thông minh và đạt tốt nhất cao chúng ta sẽ mày mò dưới đây.

1) Phân biệt bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan yêu thích chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là bơm nước ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm hoạt động theo qui định ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng máy bơm nước này thường có kỹ năng bơm được lượng nước lớn hơn nhưng tài năng hút và đẩy gọi chung là đẩy cao lực thì kém hơn loại máy bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


bơm nước chìm bản chất cũng hành động theo nguyên lý ly tâm nhưng cống phẩm này được ngoại hình đặc trưng để thả chìm xuống giếng khoan do vậy nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng bơm chìm có đẩy lên cao lực lớn hơn đông đảo nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được sản xuất có kích thước từ 3 - 10inch để ưng ý với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua bơm cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại máy bơm như đã nên trên nên nếu Quý khách không nắm bắt được mục đích sử dụng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không ưa thích với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm nước giếng khoan ưng ý chúng ta phải phụ thuộc 4 yếu tố chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết chi tiết dưới đây
- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại máy bơm nước người sử dung mà chúng ta thấy các hộ gia đình dùng hàng ngày. ví như này có lẽ quá rộng rãi và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho nếu thứ 2.

so sánh với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải sử dụng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là máy bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường dùng chủ chốt cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng tiêu dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, cùng với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại người sử dung bởi loại máy bơm này có kỹ năng hút nước tối đa là 15 mét và độ đẩy cao tùy thuộc vào ngựa và loại bơm nước. Còn cùng với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm bởi dòng máy bơm nước này được thiết kế đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần dùng đến bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : cùng với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần tiêu dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm ly tâm loại nhỏ là có thể phục vụ. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tuần trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu tiêu dùng nước lớn như tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp công ty, hay khu chung cư mini thì phải dùng đến giếng khoan lớn và bơm nước HP lớn thì mới phục vụ được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn người dùng có thể liên hệ với công ty chúng tôi theo số Hotline để được hỗ trợ rẻ.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan yêu thích. Nếu như so với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang nhà máy nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải tiêu dùng đến bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng bơm nước này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm nước cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: Báo giá máy bơm công nghiệp
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009