Hiện nay, xây cất biệt thự nhỏ không còn trở thành cách xa lạ với những ai có đòi hỏi xây dựng ngôi nhà có diện tích không to. Trong tình thế đất chật người nhiều như hiện giờ con người vẫn rất có khả năng xây đắp cho mình một khoảng không sống tiện dụng, tiện lợi và hiện đại với dạng kiến trúc biệt thự không lớn bởi nó hoàn toàn đáp ứng được khao khát, nhu cầu dùng và mức đầu bốn của gia đình.

- Khoảng sân bé trước căn hộ và bên hông nhà
Hãy mang không gian xanh vào thiết kế biệt thự đẹp bằng cách tạo ra tiểu cảnh đẹp mắt trước căn nhà. Ngoài tác dụng làm không khí thêm trong sạch, góc tiểu cảnh còn góp phần khiến cho căn biệt thự thêm sinh động, cuốn hút và là địa điểm ta rất có khả năng thư giãn phía sau hàng ngày làm việc nhọc. tạo ra một khoảng không sống thoải mái, tiện nghi và hiện đại ấy thế vẫn ấm êm. Còn gì nhẵn hơn khi được sống trong một căn hộ bé bao bọc là khoảng không xanh mát của cỏ cây hoa lá, phối hợp với sự bài trí khéo léo của khu vườn hẹp.
- Diện tích
Dù là biệt thự nhỏ chúng ta cũng nên dành một không gian gian làm gara ôtô, và phù hợp nhất là từ 3 - 5m, xếp ngay ở vị trí hợp là bên hông chỗ ở đồng thời với cửa chủ đạo vào căn nhà . Ngoài ra khoảng trống xây dựng cho các dạng biệt thự này cũng rất nhiều vừa phải, không cần quá lớn . Đôi khi về phía những khu đấy có hình dáng đặc biệt một tí thì để kiến thiết đúng nghĩa thì lại là điều khôn cùng khó khăn tuy nhiên về phía nhưng nhỏ thì khác.
- Màu sơn
Màu sơn ăn nhập với biệt thự nhỏ là tông màu sáng tuy nhiên không đáng chói. đặc biệt chú ý kết hợp phân bổ đều giữa màu sơn tường với màu của ngói lợp, tỉ dụ nếu chúng ta dùng ngói lợp màu đỏ thì màu sơn tường nên nhạt để hài hòa.
- Bức tường rào
Hãy biến bức tường rào hanh hao quanh ngôi nhà của ta thành một mảng tường xanh mướt với dàn dây leo, những giỏ hoa trang trí. Sắp xếp bàn trà, ghế chao, ghế nghỉ trong vườn cũng là cách cảm nhận sự ưa trong khuôn viên ngôi nhà.
- Xây đắp lối đi dạng gấp khúc
Do độ rộng bé nên những lối đi dạng uốn khúc (khác vớ dạng đường thẳng với những góc cua nhọn) sẽ cho bạn thấy ta thuận lợi hơn cho việc tiến, lùi xe otô. Với biệt thự nhỏ, đá là nguyên liệu phù hợp để lát lối đi từ cổng vào, do nguyên liệu này khi kết hợp với màu xanh của cây trồng sẽ tạo ra thành một lối đi bắt mắt.
- Sắp đặt nội thất
Nên dùng đồ nội thất trong chỗ ở theo tiêu chí tối giản để khoảng không các phòng thoáng đãng. Nên điều chỉnh góc tiểu cảnh, chậu hoa, cây cảnh trong nhà để tạo ra nên một không gian sống thật thiên nhiên, trong lành và thoáng đãng. Chúng ta cũng có thể dùng những bức tranh treo tường, mảng giấy dán tường nhiều hoa văn nhã nhặn và lộng lẫy ... để trang hoàng.
- Dùng những vật trang hoàng bằng gỗ, mây tre đan
hẳn nhiên những vật liêu làm tự thiên nhiên này sẽ khiến nơi ở các bạn trông thân thiện với tự nhiên hơn, tạo cho gia đình ta bầu không khí dịu mát thoáng đãng. Chắc hẳn tâm trạng của nhân loại cũng vui miệng cởi mở hơn.
- Sự tương xứng giữa cổng chủ đạo, tường rào với nơi ở
Những thiết kế biệt thự đẹp nhỏ thường chỉ cao từ 2 đến 3 tầng vì thế cần tâm tính một cách kĩ càng và kỹ lưỡng chiều cao của cổng, hàng rào vào chiều cao của các tầng ngôi nhà sao cho hợp với tổng thể kiến trúc. Thường thì các biệt thự sử dụng những kích tấc đỏ trên thước lỗ ban để làm căn cứ cho kích tấc cửa cổng tốt chiều cao các tầng trong chỗ ở.
Kì vọng với những để ý khi thiết kế biệt thự mini đẹp đương đại tiện lợi trên đây ta sẽ thật sự có được một thietkebietthuae.com bé, đẹp xinh cho gia tộc thân yêu của mình. Và xếp biệt nó sẽ thật đẹp và hoàn hảo hơn nếu các bạn lưu tầm những vấn đề tuy không lớn mà tác động có nhiều trong quá trình sử dụng.